Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM đóng cửa Bệnh viện Dã chiến số 1, trả lại Ký túc xá cho sinh viên

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 16/10, TP sẽ đóng cửa Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM đang giảm dần, do đó, TP đang lên kế hoạch từ giữa tháng 10 đến tháng 12/2021 đóng cửa các bệnh viện dã chiến. 

Trong đó, TP ưu tiên đóng cửa sớm các bệnh viện dã chiến bố trí tại các trường học và ký túc xá, trả lại mặt bằng cho học sinh, sinh viên chuẩn bị trở lại trường học.

Trong ngày 16/10, TP sẽ đóng cửa Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

TP.HCM đóng cửa Bệnh viện Dã chiến số 1, trả lại Ký túc xá cho sinh viên Ảnh 1
Thành phố sẽ đóng cửa Bệnh viện Dã chiến số 1 tại ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.  Ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Liên quan đến vấn đề tiêm vaccine cho học sinh, trước đó, tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với một số bộ, ngành về tình hình thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 vào chiều 12/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, Bộ Y tế đã lựa chọn được loại vaccine phù hợp và đang chuẩn bị đủ nguồn vaccine để sẵn sàng tiêm cho học sinh có độ tuổi từ 12-17 tuổi. 

Theo rà soát của Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi, với số lượng vắc xin cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều. Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV năm 2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em thuộc đối tượng này.

Đối với trẻ em từ 3-11 tuổi (khoảng trên 14 triệu trẻ em), Bộ Y tế đang tiếp cận nguồn vắc xin phù hợp, đồng thời tham khảo kinh nghiệm thế giới và các chuyên gia, nhà khoa học trong nước để khi đảm bảo điều kiện sẽ sẵn sàng tiêm cho trẻ em lứa tuổi này.

Bên cạnh tiêm vaccine, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo Sở GD&ĐT rà soát, đánh giá, củng cố, hoàn thiện công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng mở lại trường học.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN