Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM: Đón trẻ sớm hơn quy định, 2 cơ sở mầm non bị đình chỉ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã đề nghị 2 cơ sở phải trả toàn bộ trẻ về cho phụ huynh trong chiều 8/2 và chỉ được hoạt động trở lại khi UBND phường cho phép.

Tối 9/2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Khưu Mạnh Hùng (trưởng Phòng GD&ĐT quận 12, TP.HCM) cho biết UBND phường Thạnh Lộc (quận 12) đã đi kiểm tra, phát hiện hai cơ sở mầm non ngoài công lập nhận trẻ sớm, sai quy định.

Hai cơ sở mầm non này gồm: Mẫu giáo Mai Khôi và Mẫu giáo Minh Thiện. 

Theo quy định của Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ được nhận học sinh từ ngày 14/2. Từ ngày 7/2, các cơ sở vệ sinh, họp phụ huynh, chuẩn bị cho việc đón trẻ. Nhưng theo phản ánh của người dân trên địa bàn phường Thạnh Lộc, hai cơ sở mầm non này đã nhận giữ trẻ từ ngày 7/2.

TP.HCM: Đón trẻ sớm hơn quy định, 2 cơ sở mầm non bị đình chỉ Ảnh 1
Cơ sở mẫu giáo Mai Khôi. Ảnh: Zing.vn

Theo Zing.vn, phòng GD&ĐT quận 12 cho biết đây là hai lớp mẫu giáo tư thục, đều có giấy phép hoạt động do UBND phường Thạnh Lộc cấp, nhưng việc nhận trẻ vào thời điểm này là sai quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, lớp mẫu giáo Mai Khôi có giữ 20 trẻ. Chủ cơ sở giải thích do hiểu nhầm thông báo của thành phố nên đã nhận giữ trẻ từ ngày 7/2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Lớp Mẫu giáo Minh Thiện tự ý nhận trông 6 trẻ. Nhưng chủ cơ sở giải thích ngày 7/2, nhóm lớp mở cửa để giáo viên, nhân viên đến làm việc, chuẩn bị đón trẻ. Những trẻ có mặt ở nhóm lớp là con của những giáo viên, bảo mẫu dắt đến.

UBND phường Thạnh Lộc đề nghị hai cơ sở phải trả toàn bộ trẻ về cho phụ huynh trong chiều 8/2 và chỉ được hoạt động trở lại khi phường Thạnh Lộc cho phép.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN