Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM đề xuất cho HS lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 2/3, HS mầm non và tiểu học tiếp tục nghỉ

Nhật Minh
Chia sẻ

Sở GD-ĐT TP.HCM mới đây đã có đề xuất phương án cho học sinh các cấp bậc quay trở lại trường trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 gây ra.

Chiều ngày 25/2, Thành ủy TP.HCM và UBND TP.HCM đã có cuộc họp với lãnh đạo Sở Y tế, Sở GD- ĐT, Sở Lao động thương binh và xã hội về công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, trên cơ sở phân tích về tình hình dịch và nhằm giảm bớt nguy cơ khi hơn 2 triệu học sinh, giáo viên đồng loạt đi học trở lại, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM đã đề nghị:

Lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố như sau:

Bậc mầm non: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Bậc tiểu học: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Bậc mầm non và tiểu học dự kiến sẽ cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3

Bậc THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.

Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.

Riêng các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GD-ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống… hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM. Ảnh: Hồ Văn /Vietnamnet

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng kiến nghị UBND thành phố tiếp tục có văn bản chỉ đạo những trường hợp học sinh nghi nhiễm bệnh phải xét nghiệm và điều trị, thực hiện cách ly 14 ngày; các hoạt động nghỉ học phòng dịch bệnh không tính vào thời gian nghỉ học.

Liên quan đến việc đi học lại của học sinh, sinh viên, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trước đó cũng cho biết, với tình hình biến động như ở Hàn Quốc thì học sinh có thể đi học lại từ 2/3. Với những địa phương có ảnh hưởng thì những bậc mầm non, tiểu học có thể xem xét việc cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN