Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM có khoảng 7.500 học sinh tiểu học rút học bạ, chuyển trường về quê

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều 10/1, ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết về kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, hiện nay, học sinh ở khối tiểu học chưa được đến trường học trực tiếp mà vẫn đang học trực tuyến. Riêng đối với bậc THCS và THPT, chỉ còn học sinh lớp 6 chưa được đến trường học trực tiếp, trong khi các khối từ lớp 7 đến lớp 12 đều đã đến trường.

Cũng theo ông Trọng, hiện, TP.HCM có khoảng 7.500 học sinh cấp tiểu học rút học bạ, chuyển trường về quê ở các tỉnh thành khác. Còn học sinh cấp THCS, THPT hầu hết đã học trực tiếp tại TP.HCM (trừ khối lớp 6).

TP.HCM có khoảng 7.500 học sinh tiểu học rút học bạ, chuyển trường về quê Ảnh 1
Ảnh minh họa

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, quan điểm của Sở là luôn tạo điều kiện cho người dân sinh sống cũng như làm việc trong điều kiện thuận lợi, phù hợp hoàn cảnh từng gia đình, làm sao chăm lo tốt nhất cho học sinh. Do đó, dù việc học trực tiếp ở TP.HCM hay ở địa phương khác thì Sở GD&ĐT đều tạo điều kiện thuận lợi để phụ huynh chăm lo cho học sinh tốt nhất.

Hiện tại, TP.HCM đang tổ chức học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Bên cạnh đó, từ ngày 4/1 các tổ chức trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống,… cũng được tổ chức dạy trực tiếp.

"Việc đi học phải theo chỉ đạo của UBND TP HCM, riêng đối với học sinh lớp 6, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tham mưu cho TP để cho học sinh trở lại trường trong thời gian tới", ông Trọng thông tin. 

Việc tổ chức dạy trực tiếp theo cấp độ dịch sẽ thay đổi hình thức tổ chức dạy học, Sở GD&ĐT sẽ triển khai các văn bản ngay từ đầu. Khi địa bàn thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục sẽ thay đổi hình thức tổ chức dạy học tương ứng, thể hiện sự linh hoạt trong tổ chức dạy học trực tiếp khi phòng, chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN