Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM: Chuẩn bị các phương án để đón trẻ Mầm non và Tiểu học trở lại trường

Khải Anh
Chia sẻ

Theo đó, việc khai báo y tế cho trẻ cũng như các thông tin về phòng chống dịch Covid-19 sẽ được gửi đến cha mẹ học sinh thông qua ứng dụng "lớp học xanh".

Theo HCDC, sáng ngày 13/02/2022, Sở Y tế TP. HCM, cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố đã thành lập 3 đoàn kiểm tra tình hình thực tế việc triển khai an toàn phòng chống dịch tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố. Qua đánh giá thực tế, Đoàn kiểm tra tại các điểm trường ghi nhận sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các trường để đón các em trở lại trường.

TP.HCM: Chuẩn bị các phương án để đón trẻ Mầm non và Tiểu học trở lại trường Ảnh 1

Tại Quận 3, đoàn kiểm tra do PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM là trưởng đoàn đã đến kiểm tra trường Mầm non Thành phố và trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn. Tại 2 điểm trường đều ghi nhận chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bao gồm: Bố trí khu vực đo thân nhiệt ngay tại cổng trường; Trang bị bồn rửa tay, xà phòng và nước sát khuẩn tay nhanh; Lớp học thông thoáng, được lau dọn sạch sẽ và chuẩn bị khẩu trang cho các em, ...

Đặc biệt tại Quận 3, việc khai báo y tế cho trẻ cũng như các thông tin về phòng chống dịch Covid-19 sẽ được gửi đến cha mẹ học sinh thông qua ứng dụng “Lớp học xanh”.

Ở 2 điểm trường, kế hoạch đón học sinh đi học, phương án xử lý khi trẻ có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cũng đã sẵn sàng. Trong tình huống trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên y tế của trường sẽ báo ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 để được hỗ trợ xử lý theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. 

TP.HCM: Chuẩn bị các phương án để đón trẻ Mầm non và Tiểu học trở lại trường Ảnh 2

Bên cạnh đó, BS. CKII. Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cũng khuyến cáo nhà trường cần tận dụng tối đa ánh sáng và thông khí tự nhiên để đảm bảo tăng luồng không khí sạch từ ngoài vào. 

Nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng dịch, xử trí kịp thời khi phát hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm đến giáo viên, công nhân viên trong trường và cho phụ huynh học sinh. Các số điện thoại khi cần báo tin cần được dán ở những nơi dễ thấy.

Đồng thời, các điểm trường đều bố trí khu vực đo thân nhiệt ngay tại cổng trường, trang bị bồn rửa tay, xà phòng và nước sát khuẩn tay nhanh, ...

Bên cạnh đó, mỗi trường đều chuẩn bị các quy trình phòng chống dịch Covid-19 cũng như quy trình xử lý khi xuất hiện ca F0 để ứng phó khi cần thiết.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN