Học đường

Phát hiện các ca F0 cộng đồng, TP Đông Hà tạm dừng cho học sinh đến trường từ 1/11

Phương Linh
Chia sẻ

Từ 1/11, học sinh các cấp học ở TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay (31/10), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị có công văn hỏa tốc hướng dẫn tạm thời thực hiện hoạt động giáo dục theo Nghị quyết 128 của Chính Phủ ngày 11/10/2021 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, hiện tại, tình hình dịch diễn biến phức tạp tại TP Đông Hà, do đó, các cấp học và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

 Một trung tâm giáo dục trên địa bàn TP Đông Hà được xác định điểm có nguy cơ khi 1 học sinh F0 đến học tại đây. Ảnh: Kinh tế Đô thị

Các cơ sở giáo dục mầm non, trẻ khuyết tật được nghỉ học nhưng giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp. 

Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm dừng hoạt động dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại thành phố Đông Hà diễn biến phức tạp. Từ ngày 28 đến ngày 30/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 ca mắc Covid-19. Nhiều người mắc Covid-19 được phát hiện khi đang cách ly tại nhà, phần lớn các trường hợp này trở về từ các tỉnh, thành phía Nam. Riêng tại thành phố Đông Hà có 4 học sinh F0, 26 học sinh và giao viên F1 và nhiều học sinh, giáo viên F2.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất