Sao học đường

Sao học đường

Tình yêu thời thanh xuân: Vội vã, chia xa nhưng sẽ quay về

Mina
Chia sẻ

Ai cũng câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc. Tình yêu thời điểm này nồng nhiệt, vội vã để rồi chia xa nhưng sẽ có ngày trở lại.

Trong cuốn You Are The Apple Of My Eye có viết: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Ảnh minh họa.

Chúng ta ai cũng có tuổi trẻ và ở đó có một người để giấu trong tận cùng trái tim mình. Khi mình nhớ về ngày ta, khi cảm thấy ngọt ngào, lúc lại đau nhói và hụt hẫng. Chúng ta luôn muốn giữ người ấy ở ngay bên cạnh tuy nhiên thực sự họ đang ở đâu khi thời gian trôi qua - người đầu tiên cho ta cảm giác rung động đầu đời.

Chúng ta từng từ bỏ thanh xuân để rồi sau mới biết đó là cả cuộc đời

Tuổi trẻ, chỉ hai từ thôi có thể khiến chúng ta ngẩn ngơ và hoài niệm cả ngày. Thời ấy, chắc ai cũng từng có một tình yêu thật đẹp. Chúng sẽ theo ta đến mãi về sau có khi là cả cuộc đời. Rung động đầu đời, tình yêu của tuổi trẻ là thứ tình cảm ít vụ lợi nhất, chúng mang màu sắc đặc biệt khiến chúng ta khó có thể quên.

Ai cũng sẽ trải qua tình yêu trong sáng, chân thành và mộng mơ nhất. Nhưng ai có thể níu giữ và sống với chúng đến cả cuộc đời. Đa phần ở lưng chừng chúng đã vụt mất nhanh như chưa từng tồn tại nhưng lại thấm mãi trong trái tim mỗi người. Ờ thì khi ấy trái tim chân thành như nếm vị mận đầu mùa, ban đầu chua chát nhưng sau lại càng muốn đắm chìm vào cảm giác ấy.

Ảnh minh họa.

Bất cứ ai cũng sẽ bước qua chúng, người níu giữ được, người lại để vụt mất. Tuổi trẻ bồng bột, hiếu thắng nên không nắm giữ được để rồi vội vàng chia tay đối phương. Cười đó nhưng càng về sau chúng ta càng nuối tiếc. Nhưng duyên 2 người chỉ có thể thôi! Nếu đã hết thì đành buông tay và chúc phúc nhau thành công trên đường đời.

“Ôi! Khoảng thời gian này thật đẹp!” Ai cũng sẽ thốt lên như vậy khi nhớ về. Để rồi có lúc cười ngây ngốc khi thấy những đôi yêu nhau giận hờn rồi lắc đầu đi qua. Hóa ra ngày xưa mình cũng từng như vậy. Một quãng thời gian nhỏ vậy thôi nhưng đủ để đi cùng chúng ta đến hết cuộc đời!

Yêu nhau sẽ quay về

“Tình yêu trẻ con mà, khó bền lắm!”, tình yêu muôn màu muôn vẻ, có rất nhiều người đã thành nên vợ nên chồng với mối tình thời thanh xuân. Còn trẻ, chúng ta không nghĩ đến kết quả, quá trình mà cứ yêu theo cảm giác mách bảo. Sau này dù có cùng một người, cảm giác ấy cũng không còn nguyên vẹn.

Thực ra, quan trọng là cả hai yêu nhau đủ để quyết định ở cạnh vượt qua giông bão trong đời. Khó ai có được may mắn người yêu đầu tiên sẽ là người cuối cùng nhưng không phải là không có. Mặc dù vậy, chúng ta đã cùng nhau trưởng thành.

Mới đây, Galassia - DAV Music Festival (chương trình âm nhạc được tổ chức bởi Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao) đã cho ra mắt MV “Yêu nhau sẽ quay về”. Điều đặc biệt, những thước phim nhẹ nhàng trong MV khiến nhiều người hồi tưởng đến tình yêu thời thanh xuân của mình.

Ở đó, chúng ta bâng khuâng nhớ về mối tình đầu, nhẹ nhàng êm dịu nhưng cũng nồng nàn, cháy bỏng. Để rồi một ngày chúng ta xa nhau nhưng sẽ quay trở về khi tình yêu đủ lớn. Dưới sự diễn xuất đầy cảm xúc của Thành Đạt và Thanh Tú, 2 sinh viên Học viện Ngoại giao, người xem bỗng cười ngây ngốc khi thấy bóng dáng của mình ở đó.

Nhưng bỗng tiếc nuối bởi chúng ta không quay về bên người ấy như cặp đôi trong MV kia. Không phải tình yêu không đủ lớn mà vì tính cách bồng bột của thời trẻ, chấp nhận yêu và chia ly.

Chia sẻ

Bài viết

Mina

BÌNH LUẬN