Sao học đường

Sao học đường

Con học online quên tắt mic, ông bố trẻ đi qua nói một câu mà khiến cô giáo 'đứng hình'

Linh Chi
Chia sẻ

Tình huống khó đỡ này khiến cô giáo cũng phải cạn lời!

Từ năm ngoái đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc dạy và học tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Cũng từ đây, vô số tình huống dở khóc dở cười không ngờ đến đã xảy ra. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ bài đăng về ông bố trẻ mắc phải lỗi nghiêm trọng khi con đang học online. Chuyện là ông bố trẻ này đi qua và ngó qua việc học hành của con và không quên nhận xét: "Cô giáo mày à, béo nhỉ?". 

Cũng chẳng có gì đáng nói nếu như bạn học sinh này... vẫn đang bật mic. Lời nhận xét kia ngay lập tức được cả lớp thấy, và đương nhiên có cả cô giáo. 

Con học online quên tắt mic, ông bố trẻ đi qua nói một câu mà khiến cô giáo 'đứng hình' Ảnh 1

Đến đây, cô giáo cũng phải cạn lời. Đăng lại câu nhận xét từ vị phụ huynh, cô giáo cảm thán: "Bỗng dưng em muốn tắt CAM".

Bài đăng được chia sẻ trong hội nhóm dành cho các giáo viên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn. Cộng đồng mạng nghe xong mà cũng muốn ngại thay trước câu nhận xét trên.

Bên cạnh đó, một số giáo viên cũng thi nhau chia sẻ những câu chuyện cười ra nước mắt khi dạy học online: 

"Có lúc cả lớp đang học nghiêm túc nhưng có bạn lại quên chưa tắt mic, tự nhiên có tiếng phụ huynh hét rõ to, kêu ca con bừa bộn mà cả lớp hoang mang";

"Mấy hôm đầu học online, có em không vào được, có em lại không thấy cô trên màn hình, đủ các vấn đề, nhưng mình vẫn nghe được tiếng các em. Em nào cũng nhao nhao hỏi bố hỏi mẹ, kêu cô mất hút rồi, con không nghe thấy tiếng cô,... nghe mà không biết làm sao giải quyết cho tất cả khi cùng lúc hỏi dồn dập vậy được luôn";

"Vẫn là chuyện học sinh không tắt mic, đang giảng bài thì bỗng dưng có tiếng phụ huynh rõ to "cô giáo cười xấu thế" mà không biết phản ứng thế nào luôn, chỉ cười trừ".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN