Học đường

Học đường

Tìm thấy thi thể nghi là tu nghiệp sinh Việt Nam mất tích khi học ở Israel từ năm 2016

Phương Linh
Chia sẻ

Trường Đại học Nông lâm TP.HCM vừa nhận được văn bản từ các cơ quan chức năng của Việt Nam và nhà chức trách Israel về việc tìm kiếm anh Nguyễn Hải Bình (SN 1993) - nam sinh viên bị mất tích ở Israel từ năm 2016.

Theo đó, các cơ quan chức năng ở Israel vừa phát hiện 1 thi thể trong hang núi sâu, kèm theo đó là những giấy tờ như thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên,... đều mang tên Nguyễn Hải Bình, trùng khớp với anh Nguyễn Hải Bình đã mất tích từ năm 2016.

Tìm thấy thi thể nghi là tu nghiệp sinh Việt Nam mất tích khi học ở Israel từ năm 2016 Ảnh 1
Anh Nguyễn Hải Bình 

Trước đó, vào năm 2016, anh Nguyễn Hải Bình đã tốt nghiệp trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và tham gia Chương trình vừa học vừa làm tại Israel do trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức đi từ ngày 2/8/2016. Tuy nhiên, chỉ 45 ngày sau chuyến đi, gia đình hoàn toàn mất liên lạc với anh Bình.

Nhiều ngày không liên lạc được với con trai, bố mẹ anh Bình là ông Nguyễn Văn Thạnh và bà Lê Thị Thanh đã gửi đơn đến Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận nhờ hỗ trợ tìm kiếm con trai. 

Tiếp đó, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Israel để tìm kiếm tu nghiệp sinh này. 

Liên quan đến vụ việc, mới đây, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, quyền hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM cho hay, ngay sau khi nhận thông tin anh Nguyễn Hải Bình mất tích ở thời điểm năm 2016, trường ĐH Nông lâm TP.HCM từng cử một đoàn cán bộ sang Israel để phối hợp xử lý vụ việc nhưng chưa có kết quả.

Cũng theo ông Hùng, sau khi nhận được văn bản từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel về việc tìm kiếm sinh viên Nguyễn Hải Bình bị mất tích ở Israel mới đây, ngày 4/4/2022, ban giám hiệu trường Đại học Nông Lâm (TP.HCM) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Nguyễn Hải Bình tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Hiện tại, phía Đại học Nông Lâm đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước cố gắng để có thông tin chính xác về Bình cho gia đình biết sớm nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN