Sao học đường

Sao học đường

Tiết học 'trong câm lặng' vì sự cố này của giáo viên khiến giới học trò vừa thương vừa mừng

Phương Linh
Chia sẻ

Với mỗi giáo viên, việc được đứng trên bục giảng và truyền tải đến học trò của mình những bài giảng mà mình tâm huyết chuẩn bị thì còn gì tuyệt vời hơn. Thế nhưng, nếu chẳng may gặp sự cố nào đó mà không thể cất lời giảng dạy thì cảm giác sẽ thế nào đây?

Đó cũng là chính là câu chuyện của nữ giáo viên này. Theo đó, cô giáo này đi dạy và vô tình cắn vào lưỡi, dù đã qua nhiều ngày nhưng vẫn còn đau nên cô giáo không thể nói được. Để hóa giải sự nghi ngờ và thắc mắc của các cô cậu học trò, cô giáo chỉ còn cách viết lên bảng dòng chữ: "Tuần trước cô dạy lỡ cắn vào lưỡi nên hôm nay đau không nói được. Lớp thông cảm nhé". 

Cuối câu giải thích ấy, cô giáo còn vẽ thêm một biểu tượng trái tim như thay lời cảm ơn cô muốn gửi đến các học trò của mình. 

Tiết học 'trong câm lặng' vì sự cố này của giáo viên khiến giới học trò vừa thương vừa mừng Ảnh 1
Cô giáo lỡ cắn vào lưỡi và cái kết... Ảnh: Ngọc Nam/ Group Trường Người Ta

Có lẽ dù rất cảm thông và thương cảm với sự cố của cô giáo, thế nhưng, phải công nhận rằng, rất lâu rồi không bị cô giáo la mắng, không bị gọi tên lên kiểm tra hay phát biểu, với học sinh mà nói điều này rất thú vị. 

Bên dưới phần bình luận, nhiều cô cậu học trò đã nhanh chóng gửi lời chúc đến cô giáo, mong cô sẽ nhanh khỏe trở lại để tiếp tục với công việc của mình. Bên cạnh đó, một số học trò thẳng thắn thừa nhận, thi thoảng có một tiết học trong im lặng, chỉ việc ghi chép thôi thì rất khỏe khắn và bớt đi phần nào áp lực. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN