Học đường

Tiễn cháu lên Sài Gòn học, người bà bật khóc nức nở khiến dân mạng cay khóe mắt

Nhật Minh
Chia sẻ

Có lẽ bất kỳ ai khi xem qua đoạn clip ngắn này đều phải bật khóc trước tình cảm quá lớn mà người bà dành cho cháu trước khi lên TP HCM học.

Tình cảm gia đình luôn là thứ đáng trân trọng nhất, dù cho có bất kỳ sóng gió hay khó khăn nào trong cuộc sống thì gia đình vẫn luôn là nơi để ta trở về. Chính bởi thế nên khi chia tay hay phải chào tạm biệt một thành viên nào đó, bất cứ ai cũng không kiềm được những giọt nước mắt.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc chia tay của người bà với cháu gái đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Mặc dù chỉ vỏn vẹn 32 giây, tuy nhiên nó lại đong đầy cảm xúc đến mức khó tin.

Tiễn cháu lên Sài Gòn học, người bà bật khóc nức nở khiến dân mạng cay khóe mắt Ảnh 1
Đoạn clip ngắn nhưng đong đầy cảm xúc

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô cháu gái khoác ba lô chuẩn bị rời khỏi nhà, lý do là để chuẩn bị nhập học ở TP HCM. Người bà ngồi trên ghế đá trước hiên nhà, níu chặt tay cháu, bịn rịn không muốn rời, thậm chí còn bật khóc nức nở, thoáng chốc lại đưa tay lên quệt nước mắt.

Thấy bà không kiềm được nước mắt, cô cháu gái vỗ về động viên: "Đừng có khóc. Đừng khóc nữa nha. Tháng nữa con về rồi". Có lẽ vì lâu lắm rồi, người bà mới có dịp gặp lại cô cháu gái nên ở thời khắc chia tay, khó lòng chấp nhận việc cô cháu gái phải rời xa mình để tiếp tục ước mơ nơi Sài Gòn hoa lệ.

Tiễn cháu lên Sài Gòn học, người bà bật khóc nức nở khiến dân mạng cay khóe mắt Ảnh 2
Tiễn cháu lên Sài Gòn học, người bà bật khóc nức nở khiến dân mạng cay khóe mắt Ảnh 3
Khoảnh khắc người bà bật khóc khi tiễn cháu gái của mình lên thành phố học khiến dân mạnh "cay khóe mắt"

Được biết, cô cháu gái trong đoạn clip kể trên đang đi học tại Sài Gòn. Dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, cô bạn về thăm nhà, thăm bà nội. Đến khi em quay lại thành phố, người bà cứ lưu luyến mãi, nhất quyết không chịu rời xa khiến các thành viên trong gia đình ai cũng đều cảm động.

Mặc dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi, cảm xúc bình thường của bất kỳ ai, tuy vậy đoạn clip này đã được dân mạng chia sẻ rầm rộ. Thế mới thấy, dù đi đâu, có như thế nào đi chăng nữa thì tình cảm gia đình vẫn luôn là một điều gì đó thiêng liêng, khó nói. Thế nên hãy trân trọng giây phút còn được ở bên bố mẹ, người thân của mình khi còn có thể, bạn nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất