Sao học đường

Sao học đường

Thương cháu, nữ cán bộ trường học làm lộ đề kiểm tra học kỳ lớp 12 toàn tỉnh

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, Sở này vừa vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc một nữ nhân viên trường học trên địa bàn khi được giao nhiệm vụ nhân sao đề kiểm tra tổ hợp môn Sử, Địa, Giáo dục công dân (GD&CD) cố tình làm lọt đề thi ra ngoài.

Theo đó, người để lộ đề thi là một nữ cán bộ đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang). 

Cụ thể, theo Tiền Phong đưa tin, trước ngày 7/1, khi được giao nhiệm vụ nhân sao đề, nữ cán bộ này đã lấy đề kiểm tra phần tự luận môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD) mang về cho cháu đang học tại một trường THPT tại TP Huế. 

Tiếp đó, người cháu này chia sẻ đề kiểm tra cho bạn và sự việc lộ đề bị phát hiện. Việc nghi vấn lộ đề kiểm tra học kỳ phần tự luận môn Khoa học xã hội được phát hiện trong quá trình diễn ra buổi kiểm tra kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12 toàn tỉnh TT-Huế ngày 7/1.

Thời điểm trên, khi đang làm bài kiểm tra, một học sinh tại một trường THPT trên địa bàn bị phát hiện sử dụng tài liệu, hội đồng kiểm tra đã lập biên bản. Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi kiểm tra tiếp tục phát hiện có 4 mã đề của một môn học trong tổ hợp này bị lộ.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh và đề thi do đơn vị này ra. Đề này lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, nhân sao, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thương cháu, nữ cán bộ trường học làm lộ đề kiểm tra học kỳ lớp 12 toàn tỉnh Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo VietNamNet, sau khi có kết quả truy vết, đơn vị này tiến hành họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm của trường Nguyễn Sinh Cung. Tại cuộc họp, nữ cán bộ vi phạm lý giải việc lấy đề kiểm tra đưa cho cháu vì... thương cháu.

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT, đơn vị sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung.

"Ngành giáo dục sẽ xử lý nghiêm khắc, thông báo trước toàn ngành theo quy định. Chấm dứt sự việc này và không để bất kỳ vi phạm nào trong các kỳ thi, kiểm tra trên toàn tỉnh trong thời gian đến", ông Tân nói.

Liên quan đến những học sinh trong vụ lộ đề thi vừa rồi, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục hoàn thành đợt truy vết để tổ chức riêng đợt kiểm lại cho các học sinh có liên quan. Đồng thời, kỷ luật và xử lý theo quy định các học sinh đã sử dụng tài liệu ở môn kiểm tra cuối kỳ này.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN