Sao học đường

Sao học đường

Gần 4.000 học viên chưa được cấp bằng, chứng chỉ liên quan đến việc thủ quỹ khai báo làm mất 6 tỉ đồng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Đến nay phía Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình vẫn chưa chuyển tiền thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa các bên, do đó, Trường Đại học Sư phạm (thuộc Đại học Huế) chưa cấp văn bằng, chứng chỉ cho gần 4.000 học viên.

Sáng 23/11, trao đổi với SGGP, PGS.TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (thuộc Đại học Huế) cho biết, nhà trường đã có văn bản yêu cầu Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết về việc chuyển thanh toán khoản tiền tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm cho cơ sở đào tạo này.

Tuy nhiên, đến nay phía Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình vẫn chưa chuyển tiền thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa các bên và những quy định hiện hành, nên nhà trường chưa cấp văn bằng, chứng chỉ cho gần 4.000 học viên.

Nhà trường đã có văn bản gửi Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình yêu cầu thanh toán, còn mọi việc thì đợi lực lượng chức năng xử lý.

Gần 4.000 học viên chưa được cấp bằng, chứng chỉ liên quan đến việc thủ quỹ khai báo mất làm 6 tỉ đồng Ảnh 1
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Người Lao Động 

Năm 2021, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm. Từ tháng 3 đến tháng 5/2021, học viên đăng ký học tại trung tâm nhiều nên số tiền quỹ thu tương đối lớn.

Thông tin trên báo Người Lao Động, mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành điều tra, xác minh tin báo về việc bà Nguyễn Thị Thủy Linh, thủ quỹ Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình, làm thất thoát 6 tỉ đồng. Lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh cho biết số tiền này được thu từ gần 4.000 học viên. 

Lời khai ban đầu của bà Linh là bị mất tiền trên đường đi từ cơ quan đến ngân hàng. Do quá lo sợ, bà Linh không trình báo cơ quan và tiếp tục dùng quỹ để "đầu tư may rủi" nhằm hy vọng phục hồi phần đã mất. 

Giám đốc trung tâm sau đó đã chỉ đạo kế toán, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính xác nhận cụ thể nguồn tiền thất thoát, có xác nhận của đương sự; đồng thời trao đổi, động viên bà Linh có biện pháp khắc phục hậu quả bước đầu.

Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thùy Linh và tạm cử thủ quỹ mới thay thế. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN