Học đường

Xôn xao thư ngỏ kêu gọi cựu học sinh đóng 15 triệu/lớp kỷ niệm thành lập trường

Theo Vietnamnet
Chia sẻ

Trường THPT Nông Cống I (Thanh Hóa) có thư ngỏ, kêu gọi các cựu học sinh chung tay cho ngày kỷ niệm 60 năm thành lập trường và ấn định số tiền 10 đến 15 triệu đồng/lớp.

Mới đây, nhiều cựu học sinh Trường THPT Nông Cống I (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) nhận được thư ngỏ kêu gọi tập thể giáo viên, các thế hệ cựu học sinh, các bậc phụ huynh, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chung tay đóng góp, hỗ trợ nhà trường cho lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Theo bảng kê các hạng mục công trình dự kiến thực hiện có tất cả 13 hạng mục, gồm: Lát gạch sân trước và sau nhà 3 tầng; lát gạch sân trung tâm; đá biểu trưng; sơn tòa nhà A; nhà B; nhà C; nhà D; sơn nhà đa năng, sơn tường rào; xây dựng phòng truyền thống; biên tập và in kỷ yếu; kinh phí tuyên truyền; kinh phí tổ chức Lễ, Hội.

Xôn xao thư ngỏ kêu gọi cựu học sinh đóng 15 triệu/lớp kỷ niệm thành lập trường Ảnh 1
Trường PTTH Nông Cống I. Ảnh CTV

Trong tổng số 13 hạng mục trên, có 5 hạng mục đề số tiền dự toán, gồm: Đá biểu trưng (200 triệu đồng); xây dựng phòng truyền thống (400 triệu đồng); biên tập và in kỷ yếu (1.000 cuốn - 200 triệu đồng); kinh phí tuyên truyền (270 triệu đồng) và kinh phí tổ chức Lễ, Hội (1,09 tỷ đồng).

Điều đáng nói, trong kế hoạch tổ chức, nhà trường đã ấn định “cào bằng” số tiền hàng chục triệu đồng đối với từng lớp theo năm học.

Cụ thể, đối với các lớp tốt nghiệp năm 2013 trở về sau, mức tối thiểu 10 triệu đồng/lớp; Các lớp tốt nghiệp trước năm 2013, mức tối thiểu là 15 triệu đồng/lớp.

Một số các cựu học sinh cho rằng, việc nhà trường có thư ngỏ là điều bình thường. Tuy nhiên, không nên ấn định theo kiểu “cào bằng” bởi chẳng khác gì bắt buộc, trong khi điều kiện các cựu học sinh là khác nhau.

Xôn xao thư ngỏ kêu gọi cựu học sinh đóng 15 triệu/lớp kỷ niệm thành lập trường Ảnh 2
Nội dung kêu gọi nhưng lại "bổ đầu" cho các lớp từ 10 đến 15 triệu đồng. Ảnh CTV

Theo kế hoạch, Trường THPT Nông Cống I dự kiến sẽ tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường vào các ngày 11 và 12/11/2023.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Hiệu trưởng Trường THPT Nông Cống I thừa nhận có thư ngỏ và kế hoạch kêu gọi trên. Theo ông Giáp, việc tổ chức này cần xã hội hóa, chung tay của các thế hệ học sinh, giáo viên, mạnh thường quân mới có tiền tổ chức.

Trước đó, Trường THPT Lê Văn Hưu (huyện Thiệu Hóa) cũng kêu gọi đóng góp hơn 2,6 tỷ đồng cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Sau khi có thông tin phản ánh, Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa kết luận việc kêu gọi xã hội hóa không cấm. Tuy nhiên, dự kiến tổng kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng, trong đó, một số hạng mục chưa thiết thực, còn gây lãng phí.

Chia sẻ

Theo

Vietnamnet

Nguồn bài viết

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất