Học đường

Trường THPT Giồng Ông Tố điều chỉnh lại mức kỷ luật đối với 2 nam sinh quay lén nhà vệ sinh nữ

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Trước đó, Hội đồng kỷ luật trường quyết định tạm dừng học tập 1 năm đối với 2 nam sinh này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng với 2 nam sinh. Mới đây, trường học này đã thay đổi hình thức kỷ luật 2 nam sinh này.

Ngày 12/12, Hội đồng kỷ luật trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2) đã thông qua kết quả biểu quyết về hình thức kỷ luật đối với 2 nam sinh lớp 12 đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Theo SGGP, 100% ý kiến đồng ý với hình thức kỷ luật tạm dừng học 2 tuần, đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với 2 học sinh nam đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Trước đó, ngày 7/12, hội đồng kỷ luật Trường THPT Giồng Ông Tố đã thống nhất mức kỷ luật đình chỉ học tập một năm đối với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Tuy nhiên, ngay sau khi mức kỷ luật này được đưa ra, nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh cho rằng hình thức tạm đình chỉ học tập 1 năm là khá nặng, sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến quá trình học tập của 2 nam sinh vi phạm.

Trường THPT Giồng Ông Tố

Vì vậy, sau khi xem xét nhiều yếu tố, trong đó có việc áp dụng Điều lệ trường phổ thông mới, xét hoàn cảnh của các em, hội đồng kỷ luật đã xem xét và thống nhất hình thức đình chỉ học tập 2 tuần, đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 1 năm học 2020-2021.

Như thông tin đã đưa, ngày 2/12, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền thông tin 2 học sinh nam lớp 12 đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Khi bị phát hiện, nhà trường tìm được 17 clip, mỗi clip dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố xác nhận, sự việc xảy ra vào ngày 30/11, vào giờ nghỉ giải lao lần thứ 2 (khoảng 10h15- 10h25).

Thời điểm đó, một nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh thay quần áo khác để chuẩn bị ăn trưa bán trú thì bất ngờ thấy một camera điện thoại đang hoạt động được đặt trên laphông của nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, nhóm nữ sinh này đã lấy chiếc điện thoại xuống, xóa ngay đoạn clip mà chiếc điện thoại đang quay. Đồng thời, nhóm nữ sinh đã có cách theo dõi, bắt được người làm việc này là 2 nam sinh lớp 12.

Theo ông Hiệp, nội dung của đoạn video clip này cũng chưa bị phát tán ra ngoài, nhà trường đã phát hiện và ngăn chặn rất kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất