Sao học đường

Sao học đường

Thông tin gây bất ngờ vụ thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình), bản thân ông và các thầy cô khá bất ngờ và buồn lòng khi học sinh của trường lại để xảy ra vụ việc nói trên.

Liên quan đến vụ thí sinh "tuồn" đề thi môn Toán ra ngoài khi chưa hết giờ làm bài, trao đổi với VietNamNet, ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) cho hay: "Không chỉ riêng tôi mà tất cả các thầy cô trong trường đều thấy bất ngờ. Vì G. là học sinh giỏi trong 3 năm liền. Hạnh kiểm cũng đều tốt suốt 3 năm. Khi nghe tin chúng tôi không biết nói gì. Không ai nghĩ được học sinh này lại làm như thế".

Theo ông Trung, qua làm việc với giáo viên chủ nhiệm của em G., nguyên nhân ban đầu có vẻ như là vì G. quá kỳ vọng về kết quả thi nên có hành động bột phát.

"Giáo viên dạy Toán của lớp 12A8 khẳng định với mức độ của đề thi này, sức học của G. hoàn toàn có thể đạt trên 8 điểm”, ông Trung nói.

Thông tin gây bất ngờ vụ thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ Ảnh 1
Bài đăng đang gây xôn xao mạng xã hội chiều tối 7/7

Trước đó, chiều ngày 8/7, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết đã đình chỉ thi đối với thí sinh gửi đề Toán tốt nghiệp THPT năm 2021 ra ngoài nhờ giải hộ.

Ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Quảng Bình thông tin: “Trong chiều nay, 8/7, Sở GD&ĐT cũng đã nhận được công văn từ phía công an tỉnh và Sở đã yêu cầu Trưởng điểm thi đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn tiếng Anh”.

Xem thêm: Đình chỉ thi đối với thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ

Như thông tin đã đưa, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, một tài khoản có tên là T.G đã bất ngờ khiến mạng xã hội xôn xao khi chia sẻ đề thi môn Toán.

Theo đó tài khoản này đã chia sẻ đề thi môn Toán để nhờ dân mạng giải giúp bất chấp việc thời gian làm bài vẫn chưa kết thúc. Người này viết với dòng trạng thái gấp rút: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Theo tất cả những thông tin xuất hiện trên đề thi cộng với thời gian trên màn hình điện thoại thì dường như thí sinh "tuồn" đề ra bên ngoài vẫn chưa ra khỏi phòng thi.

Bên cạnh đó, hình ảnh được đặt trên bàn phòng thi, còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh. Chính vì lẽ này, nhiều người nghi ngờ đã xảy ra một vụ gian lận thi cử ngay trong buổi thi môn Toán chiều 7/7.

Xem thêm: Bước đầu xác định được nơi xảy ra vụ thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN