Học đường

Vụ phó khoa ĐH Ngoại thương bị tố 'đụng chạm' nhạy cảm, bùng tiền nữ sinh: Đề nghị công an vào cuộc

Phương Linh
Chia sẻ

Trường ĐH Ngoại thương quyết định mời cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc nhằm bảo vệ quyền lợi của người học (nếu vụ việc có thật) cũng như tránh việc lợi dụng các diễn đàn và trang mạng xã hội để bôi nhọ uy tín của cá nhân và tổ chức (nếu vụ việc không có thật).

Vụ việc phó khoa trường ĐH Ngoại thương bị tố "đụng chạm" nhạy cảm, "bùng" tiền vài trăm triệu của nữ sinh mới đây đã khiến dư luận không khỏi xôn xao bàn tán. 

Trước sự việc này, phía trường ĐH Ngoại thương đã lên tiếng phản hồi. Theo đó, nhà trường khẳng định luôn dành ưu tiên cao nhất cho 5 đảm bảo, đó là đảm bảo môi trường sư phạm; kỷ cương học đường, nói không với tiêu cực; chất lượng giảng dạy; tính chính trực; quyền lợi của sinh viên.

Do người đưa thông tin sử dụng tài khoản không xác định được danh tính để đăng tải, nên tuy nhà trường đã nỗ lực liên hệ nhưng vẫn chưa tiếp cận được để trực tiếp tìm hiểu, xác minh các vấn đề liên quan và hướng dẫn các thủ tục theo quy định về khiếu nại, tố cáo.

Ảnh chụp màn hình bài đăng đang thu hút sự quan tâm cực lớn của cư dân mạng

Vì vậy, để có thông tin chính xác nhằm bảo vệ quyền lợi của người học (nếu vụ việc có thật) cũng như tránh việc lợi dụng các diễn đàn và trang mạng xã hội để bôi nhọ uy tín của cá nhân và tổ chức (nếu vụ việc không có thật), nhà trường cũng đã quyết định mời cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu có bất kỳ sự vi phạm nào về phía viên chức do Nhà trường quản lý, Nhà trường sẽ xử lý ngay và xử lý nghiêm.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã yêu cầu thầy giáo có liên quan đến nội dung tố cáo làm giải trình. Thầy giáo này khẳng định không có chuyện như tố cáo và đề nghị nhà trường làm rõ vấn đề.

Đại học Ngoại Thương 

Như tin đã đưa, ngày 13/12, mạng xã hội xuất hiện bài đăng tự xưng là 1 cựu sinh viên ĐH Ngoại thương có nick name tạm gọi là H.M., tố giảng viên trường có những hành động như: Hứa chạy tiền cho sinh viên vào làm giảng viên FTU nhưng lại bùng tiền, có hành động nhạy cảm với nữ sinh.

Người bị tố trong bài đăng là thầy Đ. - Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, giảng viên Marketing. Thầy từng là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quốc tế, hiện thầy là Phó khoa đào tạo quốc tế của trường ĐH Ngoại thương.

Nội dung bài đăng cho hay, H.M sau khi tốt nghiệp đã học lên Thạc sĩ tại trường Ngoại thương. Thời điểm này, thầy Đ. hay rủ nữ sinh đi uống cà phê và không ít lần đã có hành vi đụng chạm vào tay, đùi của H.M. Cùng với đó, thầy Đ. có nhiều lần gửi hình và tin nhắn nhạy cảm cho nữ sinh này.

Bài đăng này cũng có thông tin chưa được xác thực cho rằng, thầy Đ. hứa giúp sinh viên chạy tiền để làm luận án, "chạy" vào làm giảng viên chính thức tại Ngoại thương với giá khoảng vài trăm triệu. Vì số tiền quá lớn nên H.M. đã đưa cho thầy trước một khoản tiền để "lo lót cho lãnh đạo".

Sau khi đưa tiền, H.M. tố thầy Đ. không liên hệ lại. Thầy giải thích việc chạy suất vào giảng viên gặp khó khăn vì Ngoại thương thay đổi chính sách tuyển, ưu tiên tuyển nước ngoài.

H.M tiếp tục đợi thầy Đ. thêm vài tháng nhưng vẫn không có hồi âm. Sau cùng, H.M. quyết định sẽ đòi lại số tiền này thì bị thầy Đ. hăm doạ: "em có làm um lên thì chỉ có mình thiệt chứ vị trí và uy tín của thầy ở trường là vững lắm rồi".

Cuối bài đăng, người tự xưng là cựu sinh viên này cho rằng: “Nếu thầy Đ. không chủ động trả lại tiền cho em và dừng lại những hành động quấy rối cuộc sống của em, em sẽ post các bài tiếp theo, kèm tin nhắn qua lại giữa em và thầy”.

Bài đăng này xuất hiện trên mạng xã hội tại trang cá nhân của H.M. là tài khoản ảo, hoàn toàn 1 chiều, không có bằng chứng rõ ràng, tuy nhiên, dân mạng vẫn rất quan tâm, không ngừng xôn xao bàn tán. 

Xem thêm: Phó khoa trường ĐH Ngoại thương bị tố 'đụng chạm' nhạy cảm, 'bùng' tiền vài trăm triệu của nữ sinh

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất