Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh lớp 12 dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền 2 cô giáo là 'học sinh ngoan, hạnh kiểm tốt...'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Phó hiệu trưởng trường THPT Mỹ Lộc cho biết, nhà trường khá bất ngờ trước vụ việc nam sinh của trường có hành vi quay lén giáo viên trong nhà vệ sinh và tống tiền. Cũng theo vị này, từ năm học lớp 10 đến khi học lớp 12, nam sinh này đều là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Mới đây, vụ việc nam sinh lớp 12 ở Nam Định dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền 2 cô giáo đã khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng. Nam sinh đó là Lê Công Hưng (18 tuổi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lộc).

Để thực hiện ý đồ của mình, Hưng đã đặt mua camera mini trên internet, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của các giáo viên. Mục đích của Hưng là quay lại hình ảnh nhạy cảm khi đi vệ sinh của thầy cô rồi tống tiền.

Quá trình đặt camera quay lén, Hưng đã quay được hình ảnh của cô A. và một nữ giáo viên khác và lưu vào điện thoại. Nam sinh lớp 12 này lập tài khoản Facebook có tên “Huyền Trần” rồi kết nối, gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của cô giáo A. và đồng nghiệp.

Đồng thời,Hưng yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh nhạy cảm của hai cô giáo lên mạng xã hội.

Nam sinh lớp 12 dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền 2 cô giáo là 'học sinh ngoan, hạnh kiểm tốt...' Ảnh 1
Nam sinh lớp 12 quay lén giáo viên trong nhà vệ sinh rồi tống tiền. Ảnh minh họa

Trao đổi với báo Đất Việt, Phó hiệu trưởng trường THPT Mỹ Lộc cho biết: "Từ năm học lớp 10 đến khi học lớp 12, H đều là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt. Thời gian ở trên lớp, H không có biểu hiện gì, vì vậy khi biết H là đối tượng quay clip tống tiền giáo viên khiến nhà trường hết sức bất ngờ.

Điều kiện kinh tế gia đình nhà học sinh này rất tốt, không có khó khăn thiếu thốn khiến H phải tống tiền cô giáođể lấy tiền.Hiện tôi cũng chưa xem đoạn clip nhạy cảm mà H quay được và dùng tống tiền cô giáo, nhưng khả năng lộ liễu của đoạn clip là không cao. Về hai cô giáo bị tống tiền, hiện các cô vẫn dạy bình thường và không bị ảnh hưởng tâm lý".

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Dân Việt, Luật sư (LS) Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Hà Nội) cho rằng, hành vi của nam sinh này nguy hiểm cho xã hội, không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản. Bởi vậy cơ quan điều tra tạm giữ hình sự, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng này về tội cưỡng đoạt tài sản là có căn cứ.

Về mặt đạo đức xã hội, theo LS Cường, hành vi thu thập các thông tin nhạy cảm của cô giáo nơi mình theo học, không những thế còn sử dụng những thông tin nhạy cảm đó để đe dọa, tống tiền cô giáo, đó là tận cùng của hành vi vô giáo dục.

Cũng theo LS Cường, hành vi của nam sinh Trường THPT Mỹ Lộc, Nam Định rất tinh vi, tính chất nguy hiểm cao, sẽ gây hoang mang lo lắng cho các giáo viên và học sinh. Đối tượng gây án trong vụ án này sẽ phải đối mặt với khung hình phạt là từ 03 năm đến 10 năm theo khoản 2, điều 170 Bộ luật hình sự năm 2015 nêu trên.

Nếu tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng là người chưa đủ 18 tuổi thì đối tượng này sẽ được áp dụng chính sách về người dưới 18 tuổi phạm tội, theo đó mức hình phạt tù sẽbằng 3/4 mức hình phạt đối với người đã thành niên.

"Cho dù mức xử phạt như thế nào, đây cũng là một vụ án hết sức đau lòng, một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường đã nhẫn tâm thực hiện hành vi phạm tội với thủ đoạn tinh vi, nạn nhân của đối tượng lại chính là cô giáo", LS Cường nói.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN