Sao học đường

Sao học đường

Vụ nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn: Nhà trường rà soát 17 nữ sinh và kết quả ra sao?

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nam giảng viên bị tố "gạ" nữ sinh vào khách sạn, bước đầu, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) đã tạm đình chỉ công tác đối với một giảng viên được cho là nhân vật chính trong vụ việc.

Theo thông tin trên các diễn đàn MXH, nữ sinh tố thầy giáo nói trên có tên H., hiện đang học tập và làm việc tại khoa Kế toán của trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, phía Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tiến hành xác minh, đồng thời mời công an vào cuộc làm rõ. 

Trao đổi với Pháp luật & Bạn đọc, Thạc sĩ Vũ Hồng Thanh (Trưởng phòng Tuyển sinh truyền thông) cho biết: "Thầy M. đã làm đơn tường trình về sự việc và ban đầu cho biết không liên quan đến chuyện tin nhắn trên.

Về phía nữ sinh tên H., nhà trường đã rà soát và được biết: Có 17 nữ sinh năm cuối tên H. hiện đang học khoa Kế toán của trường. Nhà trường đã liên hệ trực tiếp với các bạn nữ này và ban đầu, 17 nữ sinh đều khẳng định không liên quan đến đoạn tin nhắn trên". 

Trước đó, ông Vũ Hồng Thanh cũng cho biết, tại bản tường trình, bước đầu thầy M. khẳng định mình bị “bôi nhọ danh dự chứ không có chuyện nhắn tin như vậy".

“Thầy M. cam kết nếu có sự việc như mạng xã hội thầy tự nguyện viết đơn thôi việc. Thầy M. đã công tác tại trường gần 20 năm, là giảng viên bình thường, suốt quá trình công tác không vấn đề gì cả”, ông Thanh thông tin thêm.

Bên cạnh đó, ông Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định với cán bộ giảng viên nhà trường nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

Như đã đưa tin, ngày 27/10, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ những hình ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn được cho là của một nam giảng viên có lời lẽ gạ gẫm với nữ sinh viên của mình.

Theo nội dung chia sẻ, nữ sinh viên tên H. đang học năm cuối, còn một môn học chưa hoàn thành nên chưa đủ điều kiện để tốt nghiệp. Nữ sinh có đến văn phòng khoa để gặp giảng viên môn học này và trình bày hoàn cảnh. Sau đó, khi trở về nhà, nữ sinh nhắn tin cho nam giảng viên nhắc lại về việc cô bạn còn "nợ" một môn và mong muốn thầy giáo tạo điều kiện.

Sau đó, nữ sinh đã nhận lại lời đề nghị đến gặp thầy giáo này ở quán cà phê để trao đổi rõ ràng hơn.

Hiện chưa rõ trong quá trình gặp ở quán cà phê, cả thầy giáo và nữ sinh này đã trao đổi với nhau những gì. Sau đó, nam giảng viên nhắn tin cho nữ sinh với nội dung "Nếu em đồng ý tự nguyện thì tối ngày kia gặp thầy ở phòng... khách sạn...".

Khi nữ sinh bày tỏ rằng bản thân đã có bạn trai và lo lắng mọi chuyện vỡ lở. Thầy giáo nhắn tin cho nữ sinh trấn an rằng, sẽ đảm bảo giữ kín và không ràng buộc lâu dài.

Sau đó, toàn bộ đoạn tin nhắn trên được chia sẻ lên mạng xã hội, tố hành vi của thầy giáo này. Sau khi những đoạn tin nhắn này được tung lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Dù chưa rõ thực hư rõ ràng sự việc nhưng các đoạn tin nhắn này vẫn đang khiến nhiều người bức xúc.

Xem thêm: Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN