Học đường

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội bị 'tố' gạ tình nữ sinh viên: Thông tin mới

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau khi nắm thông tin vụ việc nói trên, Trường ĐH Y Hà Nội cũng đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, đang chờ giải quyết sự việc.

Liên quan đến thông tin hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội -  GS.TS Nguyễn Hữu Tú bị "tố" gạ tình nữ sinh viên, ngày 30/12, trao đổi với VietNamNet, một cán bộ của trường ĐH này cho biết, những thông tin tố cáo trên đã xuất hiện từ năm 2015. Sau đó, các cơ quan chức năng, Bộ Y tế, Đảng ủy khối đã vào cuộc làm rõ và kết luận không có dấu hiệu sai phạm.

“Không hiểu vì lý do gì, những chuyện liên quan đến cá nhân thầy T., mặc dù đã xảy ra từ lâu và cũng đã có kết luận rõ ràng, lại bị nhắc lại ở thời điểm hiện tại, sau khi thầy T. nhậm chức hiệu trưởng không lâu”, người này nói.

Cán bộ này cũng khẳng định, những thông tin tố cáo trên là không chính xác. “Tôi được biết, ở thời điểm năm 2013, thầy T. vẫn đang độc thân, cũng không có dấu hiệu gì gạ gẫm nữ sinh. Những thông tin được đăng tải trên mạng đã đi quá giới hạn, gây ảnh hưởng xấu và hạ thấp uy tín của người thầy, uy tín của nhà trường và của cả ngành giáo dục.

Trong chiều 30/12, Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường sẽ họp và có trả lời cụ thể về sự việc này”.

Đại học Y Hà Nội. Ảnh: báo Dân Trí

Trả lời Tuổi Trẻ Online, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội khẳng định thông tin tố giác ông gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ với nữ sinh viên là không chính xác. Ông Tú cho rằng đó là tin "bậy bạ", không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ danh dự của ông. 

Như tin đã đưa, mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện một bài viết tố cáo của một nữ sinh viên đại học, tố cáo vị hiệu trưởng tại ngôi trường bản thân từng theo học gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo bài đăng này, theo lời tố cáo của người này, trước đó, cô từng được một thầy giáo hướng dẫn làm khóa luận tốt nghiệp. Thời điểm hướng dẫn cô, thầy này đang giữ chức vị hiệu phó của trường, mới đây đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. 

Trong thời gian hướng dẫn làm khóa luận tốt nghiệp cho nữ sinh, vị hiệu trưởng này có đưa ra lời hứa hẹn xin đề tài, giáo viên hướng dẫn cho cô học lên thẳng tiến sĩ không thông qua thạc sĩ nhưng không thành.

Đáng chú ý, người này còn tố cáo, dù có vợ kém 22 tuổi và con nhưng vị hiệu trưởng này vẫn "lừa" nữ sinh là đã ly dị để cô nhận lời yêu. "Nhiều lần ông ta đòi đi quá giới hạn, khi tôi không đồng ý thì ông ta cưỡng ép tôi", người này viết. 

Nữ sinh này cũng khẳng định, sau khi biết sự thật về gia đình của vị hiệu trưởng, cô là người chủ động đề nghị chia tay. Tuy nhiên, vị lãnh đạo không đồng ý mà còn đề nghị sinh con cho ông ta. Khi bị nữ sinh cương quyết từ chối, vị lãnh đạo này liên tục đe dọa cô. 

Để thuyết phục cho lời tố cáo của mình, nữ sinh còn công khai file ghi âm được cho là cuộc trò chuyện của cô với người đàn ông kia. Nội dung của file ghi âm có nhắc tới chuyện người đàn ông thừa nhận đã đi quá giới hạn và có tình cảm với nhau dù ông ta đã có vợ con. Nữ sinh còn cho biết đã làm đơn tố cáo gửi lên trường đại học nơi ông này đang công tác và cơ quan công an nhưng chưa được giải quyết.

Sau khi nắm thông tin vụ việc nói trên, Trường ĐH Y Hà Nội cũng đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, đang chờ giải quyết sự việc. Trường cũng đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc để xác minh thông tin này, vì đây là việc đang làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông Tú và nhà trường.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất