Học đường

Vụ nam giáo viên ở Bắc Giang đánh học sinh vì không chấp hành nội quy: Xử lý 2 tài khoản MXH

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Hiện tại, nam giáo viên này đã tạm thời dừng việc giảng dạy trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc.

Thông tin trên Vietnamnet, trong văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT cùng các đơn vị liên quan về vụ việc ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ngày 1/5, Ban giám đốc trung tâm đã họp mở rộng và biểu quyết tạm thời dừng việc giảng dạy của thầy Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc.

Mặc dù vậy, đến 10h ngày 1/5, trên mạng xã hội vẫn còn 2 tài khoản đăng tải clip liên quan đến vụ việc trên nhưng đã chỉnh sửa nội dung không đúng với sự thật.

Sở GD-ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn việc phát tán thông tin không đúng sự thật liên quan vụ việc trên, không để các trang mạng xã hội lợi dụng đăng tải không đúng bản chất.

Vụ nam giáo viên ở Bắc Giang đánh học sinh vì không chấp hành nội quy: Xử lý 2 tài khoản MXH Ảnh 1
Thầy giáo Hòa trong đoạn clip đánh học sinh gây bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Như thông tin đã đưa, trong giờ sinh hoạt lớp chiều ngày 29/4, do nóng giận vì nhắc nhở nhiều lần nhưng học trò vẫn vi phạm Luật An toàn giao thông, không chấp hành nội quy, quy định của trường (không mặc áo đồng phục), thầy giáo Khúc Xuân Hòa (SN 1997, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) đã đánh mắng học sinh với lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Nhận thông tin, ngày 30/4, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đã tổ chức họp, yêu cầu thầy giáo Hòa kiểm điểm, tường trình sự việc.

Trong buổi làm việc, thầy Hòa thừa nhận nóng vội nên đã có lời nói và hành động không đúng với quy định của người giáo viên.

Hiện tại, phía Trung tâm đã tạm dừng bố trí giảng dạy với thầy giáo Hòa để tập trung giải quyết sự việc.Đồng thời yêu cầu nam giáo viên nhận trách nhiệm, có lời xin lỗi đến học sinh và gia đình các em này.

Được biết, thầy giáo Khúc Xuân Hòa được Trung tâm ký hợp đồng giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất