Sao học đường

Sao học đường

Thông tin mới vụ cô giáo dạy văn ở Quảng Trị mắng nữ sinh thậm tệ trong giờ học trực tuyến

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc cô giáo dạy văn ở Quảng Trị mắng nữ sinh thậm tệ trong giờ học trực tuyến, ông Trần Công Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ cho biết trong ngày 20/9 vừa qua, nhà trường đã nhận được công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị về việc xử lý sự việc này.

Được biết, cô giáo xúc phạm học sinh là T.T.H.Y (51 tuổi) giáo viên dạy văn của nhà trường. Nữ sinh bị cô giáo chửi là P.T.H.G, lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ.

Trao đổi với báo Đất Việt, một thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường chia sẻ, học sinh G. không thừa nhận đã tham gia hai tiết học hôm đó. Nếu đúng như những gì học sinh này nói thì em chỉ sai là không tham gia tiết học đầy đủ.

Về việc trong buổi học, lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác có phải là của em G. hay không cần cơ quan có nghiệp vụ điều tra và đưa ra kết luận. Họ sẽ có chuyên môn và phân tích xem giọng nói đó có phải của em G. hay không?

Thông tin mới vụ cô giáo dạy văn ở Quảng Trị mắng nữ sinh thậm tệ trong giờ học trực tuyến Ảnh 1
Trường THPT Cam Lộ (H.Cam Lộ, Quảng Trị)

Là người tham gia buổi học trực tuyến hôm đó và chứng kiến những gì diễn ra, em Đoàn Gia Bảo, Bí thư chi đoàn lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ cho biết: "Không riêng gì em mà nhiều bạn trong lớp xác nhận lúc cô giáo hỏi học sinh có hiểu bài không thì ở vị trí số 11 của bạn G. nói "Em không hiểu". Giọng nói này cũng rất giống với giọng của bạn G. thường ngày.

Bình thường G. rất ít khi bật camera khi tham gia lớp học, có thể do các giờ học cũng không yêu cầu bật camera nên bạn ấy cũng không hay bật".

Về tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác, em Đoàn Gia Bảo Khẳng định, không phải từ lời của nữ sinh G. mà đó là từ một kênh trên Youtube.

"Đến thời điểm hiện tại không rõ G có phải là người bật clip có câu chửi đó lên hay là một người khác. Không biết vụ việc là vô tình hay cố ý nhưng đã làm ảnh hưởng tới cả lớp học. Bình thường G là người rất ít nói nên những hành động vừa rồi đúng là của G sẽ khiến ai cũng bất ngờ', Gia Bảo cho biết.

Xem thêm: Quảng Trị: Cô giáo dạy văn mắng nữ sinh thậm tệ trong giờ học trực tuyến

Như thông tin đã đưa, trước đó, trên MXH xuất hiện đoạn clip dài 6 phút ghi lại đoạn hội thoại trong clip 6 phút, cô H. Y. đã buông những lời chửi rủa như: “quái thai về thể xác, quái thai về tâm hồn, rác rưởi của xã hội, đồ mạt hạng, đồ tiểu nhân, đồ nít ranh, đồ điên, xưng mày – tao với học sinh, cha mẹ bất hạnh đẻ ra đứa con quái dị, đồ nớ trước sau chi cũng trở thành rác thải của xã hội thôi, đồ rác thải, dưới bùn đen của xã hội, ra xã hội em sẽ bị tống tù...” .

Trong bản tường trình của cô Y. cho biết, trong khi cô đang giảng bài trong lớp học trực tuyến thì em G. có lời lẽ tục tĩu, hỗn láo với cô khiến cô bức xúc. Và không giữ được bình tĩnh nên cô giáo phát ngôn thiếu chuẩn mực như clip phát tán trên mạng. Còn G. thì phủ nhận sự việc và cho biết bản thân không tham gia lớp học trực tuyến đó. Tuy nhiên, 3 học sinh trong ban cán sự lớp 11A5 xác nhận, G. có tham gia lớp học trực tuyến đó. 

Cô Y. chia sẻ thêm: Vụ việc diễn ra vào tiết học thứ 3 sáng 14/9. Khi cô Y. đang giảng môn văn cho lớp 11A5. Em G. nói là không hiểu bài và khi cô hỏi vì sao thì em này trả lời: “Em đang ăn mì tôm nên không hiểu”. 

Khoảng 3 phút sau, tại ví trí số 11 của em G. tắt màn hình nhưng lại phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi t.ục tĩu, xúc phạm người khác. Do đó cô Y. đã không giữ được bình tĩnh. 

Bản thân cô Y. cũng thừa nhận, với kinh nghiệm 26 năm trong nghề, nhưng lần này cô đã giận mất khôn và cho hay, dù là lỗi của học sinh đi nữa thì cách xử lý của cô như thực tế diễn ra là hoàn toàn sai.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN