Sao học đường

Sao học đường

Vụ cô giáo dạy Văn online bị tố ăn nói thiếu chuẩn mực, show ảnh nhạy cảm: Lời của người trong cuộc?

Phương Linh
Chia sẻ

Cô giáo dạy Văn online bị học trò "bóc phốt" có tên T.P.T (SN 1998), sở hữu fanpage hơn 20.000 lượt follow). P.T được biết đến là đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Dự án - Quản trị tổ chức tại trường ĐH Thương mại.

Mới đây, vụ việc cô giáo dạy Văn online nổi tiếng Hà Nội bị tố nói chuyện thiếu chuẩn mực, show ảnh nhạy cảm cho học sinh đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Cô giáo bị học trò "bóc phốt" có tên T.P.T (SN 1998), sở hữu fanpage hơn 20.000 lượt follow). P.T được biết đến là đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Dự án - Quản trị tổ chức tại trường ĐH Thương mại. 

Vụ cô giáo dạy Văn online bị tố ăn nói thiếu chuẩn mực, show ảnh nhạy cảm: Lời của người trong cuộc? Ảnh 1
Một trong các bài "bóc phốt" cô giáo P.T

Tuy nhiên, khi trao đổi với báo Đất Việt, bạn H.C -học sinh trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên) cũng là học sinh online của nữ giáo viên P.T. cho biết: "Theo em biết, chị T. học trường ĐH Thương mại. Trong quá trình đạy chị T. chưa từng giới thiệu về việc chị có bằng sư phạm và nghề nghiệp hiện tại của chị. Ban đầu vào lớp, chị T. chỉ giới thiệu chị từng được 9,5 khi thi Đại học nên chúng em khá tin tưởng.

Chúng em biết tới chị T. là do năm ngoái chị có mở lớp học online miễn phí cho khóa 2K2. Ấn tượng ban đầu của em về chị T. là giọng chị ấy hay, dạy dễ hiểu, trong quá trình học khá thoải mái.

Tuy nhiên đến khi đăng ký học thì lại không giống với khi học miễn phí. Từ khóa 2K3 của chúng em, nếu muốn học chị phải đóng 1,1 triệu đồng tương ứng với 30 buổi. Thời lượng live mỗi buổi từ 30-45 phút, nếu hôm nào chị T. quảng cáo cho khóa học khác thì thời gian kéo dài lên tới hơn 1 tiếng. Tuy nhiên về sau lịch học liên tục bị thay đổi và không đúng với cam kết ban đầu".

Xem thêm: Cô giáo dạy Văn online nổi tiếng Hà Nội bị tố nói chuyện thiếu chuẩn mực, show ảnh nhạy cảm cho học sinh

Vụ cô giáo dạy Văn online bị tố ăn nói thiếu chuẩn mực, show ảnh nhạy cảm: Lời của người trong cuộc? Ảnh 2
Cô giáo P.T tự khoe khoang thành tích của mình

Tương tự, khi trao đổi với Trí Thức Trẻ, nữ sinh H.T (trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) cũng tỏ ra bức xúc: "Mình biết đến cô khi lướt mạng xã hội thì thấy các bài đăng quảng cáo. Mình đã đóng học được 2 lần với tổng chi phí là 1,1 triệu đồng. Tuy nhiên khi theo học rồi mình thấy kiến thức ít, mỗi buổi livestream chưa đến 1 tiếng trong khi bọn mình chỉ được học 15/60 buổi online. 

Nhiều lần mình nhắc cô về giờ học lẫn lịch dạy thì bị cô quát mắng, còn dọa sẽ cho mình out nhóm nếu mình ý kiến nhiều lời".

Vụ cô giáo dạy Văn online bị tố ăn nói thiếu chuẩn mực, show ảnh nhạy cảm: Lời của người trong cuộc? Ảnh 3
Những lời lẽ thiếu chuẩn mực mà cô giáo P.T nhắn cho học sinh của mình

Như thông tin đã đưa, những ngày qua, cư dân mạng truyền tay nhau những màn "bóc phốt" liên tiếp cô giáo P.T. 

Theo đó, các bài "bóc phốt" đến từ chính các học sinh khóa trước đã đăng ký học online từ cô giáo P.T.. Vì bức xúc trước phương pháp dạy học cùng cách ứng xử cô giáo P.T nên các bạn học sinh các khóa trước quyết định "bóc phốt" để cảnh báo đến các bạn học sinh 2K4, 2K5 đang có ý định đăng ký ôn luyện môn Văn online từ cô giáo này. 

Cụ thể, sau quá trình ôn luyện với cô giáo P.T., các bạn học sinh phát hiện cô giáo P.T giảng dạy thiếu chuyên nghiệp, nói chuyện với học sinh thiếu chuẩn mực, gửi ảnh nhạy cảm vào group học tập, tự tin thái quá về bản thân, thích hạ người khác xuống để nâng mình lên...

Vụ cô giáo dạy Văn online bị tố ăn nói thiếu chuẩn mực, show ảnh nhạy cảm: Lời của người trong cuộc? Ảnh 4
Thậm chí, cô giáo P.T còn bị tố gửi ảnh nhạy cảm vào group của học sinh

Hiện tại, những bài "bóc phốt" cô giáo P.T vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều học sinh tỏ ra vô cùng bức xúc trước những lời nói, cách cư xử của cô giáo P.T với các bạn học trò của mình.

Bên cạnh đó, sự tự tin thái quá, lời nói thiếu chuẩn mực cùng thái độ xem thường đồng nghiệp của cô giáo P.T cũng vấp phải nhiều phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng.

Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự theo dõi của cư dân mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN