Sao học đường

Sao học đường

Thông tin mới nhất vụ nam sinh Hà Nội đến điểm thi muộn, bất lực gào khóc trước cổng trường?

Phương Linh
Chia sẻ

Nam sinh Nguyễn Kim Đ. (học sinh trường THPT Lương Văn Can), nam sinh từng gào khóc khi đến điểm thi muộn sẽ được đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT đợt 2, với điều kiện phải làm đơn đăng ký gửi trước 15h ngày 20/7.

Mới đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT có công văn gửi các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, đối tượng có thể đăng ký dự thi đợt 2 gồm: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (vì các lý do khác nhau). Tuy nhiên, thí sinh gian lận trong kỳ thi đợt 1 không được dự thi.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, với các đối tượng thí sinh dự thi đợt 2 như trên, sẽ bao gồm tất cả thí sinh chưa thể dự thi đợt 1 hoặc chỉ dự thi một phần kỳ thi vì các lý do khác nhau, trong đó có cả thí sinh đến muộn được tiếp tục dự thi đợt 2.

Thông tin mới nhất vụ nam sinh Hà Nội đến điểm thi muộn, bất lực gào khóc trước cổng trường? Ảnh 1
Camera ghi lại cảnh nam sinh đến điểm thi lúc 7h52 ngày 8/7. Ảnh: VietNamNet

Như vậy, thí sinh Nguyễn Kim Đ. (học sinh trường THPT Lương Văn Can), nam sinh từng gào khóc khi đến điểm thi muộn sẽ được đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT đợt 2, với điều kiện phải làm đơn đăng ký gửi trước 15h ngày 20/7.

Bà Nguyễn Thị Hường (trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) - mẹ của nam sinh Đ. xác nhận, con trai bà đã đến trường đăng ký thi lại vào chiều 19/7 vừa qua. Trước đó, nam sinh hoàn thành bài thi hai môn Ngữ Văn và Toán. Vì thế, Đ. chỉ thi tiếp tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Tiếng Anh.

Trước đó, khi chia sẻ vềnguyên nhân đến điểm thi trễ, Đ. buồn rầu kể, ngày 7/7, sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên với hai môn thi Ngữ văn – Toán, do mệt mỏi sau những ngày ôn luyện nên Đ. về nhà ngủ thiếp đi.

Khoảng 22h đêm cùng ngày, Đ. dậy ôn luyện để chuẩn bị cho bài thi sáng 8/7. Tuy nhiên, do quá mệt, Đ. ngủ lúc nào không hay.

Đến 7h40 sáng ngày 8/7, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho Đ. vì chưa thấy em đến điểm thi. Đ. sau đó đi xe máy đến trường nhưng lúc này điểm thi đang trong quá trình làm bài. Cậu bất lực đứng bên ngoài cổng trường gào khóc đầy tiếc nuối khiến nhiều người xót xa.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN