Học đường

Cha đem thỏi son khách quên trên xe về cho con gái, món đồ cũ khiến cô gái nghẹn lòng và trân quý mãi mãi

Phương Linh
Chia sẻ

Khi nhận được món quà của ba, bất chợt nhìn lại bản thân, cô gái thấy mình chưa làm được gì nhiều cho ba mẹ nên có chút chạnh lòng. Cũng chính vì những tình cảm mà cha mẹ dành cho cô, cô càng trân quý hơn những gì đang có trong cuộc sống này.

Trên đời này, cha mẹ luôn là người yêu thương con cái vô điều kiện, luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Cha mẹ có thể thiếu thốn nhiều thứ nhưng lúc nào cũng hy vọng con mình đủ đầy. Cũng vì thế, tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà mỗi người đều cố gắng trân trọng, gìn giữ trong cuộc đời. 

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ một câu chuyện nhỏ về người cha làm nghề tài xế của mình. Trong quá trình làm việc, người cha đã mang khá nhiều thứ "linh tinh và cũ kỹ" về cho cô con gái. Đối với cô gái mà nói, đây là những món quà vô giá, chất chứa bao tình cảm yêu thương của cha dành cho mình. 

Cùng với đoạn clip, cô gái tâm sự: "Ba mình là taxi driver (lái xe taxi), mình hay gọi như vậy cho sang. Lâu lâu ba hay đem đồ khách để quên trên xe mà không nhận lại về. Hôm nay ba mang về một cây son và nói: 'Con thích son môi lắm đúng không, cho nè. Son trợ lý giám đốc để quên, nói son xịn á'. Nghe xong mình nghẹn một hồi rồi cầm lấy cây son. Cây son cũ lắm, còn một tẹo tèo teo. Rồi mình nhìn bóng lưng của ba, mình cố cười để không phải khóc trước mặt ba.

Mình nghẹn là vì ba chưa cho mình một món quà mới bao giờ vì nhà mình nghèo. Tiền ba chỉ đủ để lo cho cuộc sống vậy nên ba chỉ biết lấy đồ cũ của người ta để cho lại mình. Nhưng mình chưa mua được cho ba một món quà nào kể từ khi mình đi làm, lãnh lương mình chỉ mua những thứ xinh đẹp cho bản thân mà quên mất ba mẹ mình đang ở kế bên, và chưa bao giờ đòi hỏi mình điều gì".

Theo những gì cô gái chia sẻ, hiện tại cô vừa học vừa làm nên lương tháng cũng không được bao nhiêu. Khi nhận được lương, cô gái cũng gửi về phụ cha mẹ và tự đóng học phí. Tuy nhiên, khi nhận được món quà của ba, bất chợt nhìn lại bản thân, cô gái thấy mình chưa làm được gì nhiều cho ba mẹ nên có chút chạnh lòng. Cũng chính vì những tình cảm mà cha mẹ dành cho cô, cô càng trân quý hơn những gì đang có trong cuộc sống này. 

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người vô cùng xúc động với những gì mà cô gái chia sẻ. 

"Sau này khi lớn lên rồi em sẽ thấy đồ mới đồ cũ không còn quan trọng nữa, mà người cho em những món đồ đó mới thật sự quan trọng, tin anh đi"

"Giữa muôn vàn clip nhảy nhót nhạc đùng đùng thì mình khựng lại tại đây, tự nhiên nhớ đến mấy lúc cáu gắt với cha mẹ mình mà thấy có lỗi quá"

"Mình cũng từng phải sử dụng đồ cũ, lúc đó mình cũng rất tủi thân, nhưng sau này lớn lên rồi mình mới hiểu giá trị của nó không phải cũ hay mới", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất