Sao học đường

Sao học đường

Sau clip 'xin vía học giỏi', Thơ Nguyễn khoe bảng điểm đại học 'khá - giỏi' nhưng sự thật ra sao?

Linh Chi
Chia sẻ

Sau đoạn clip "xin vía học giỏi" gây tranh cãi, YouTuber Thơ Nguyễn mới đây đã khoe bảng điểm thời đại học của mình nhằm chứng minh và khuyên các bạn nhỏ muốn học giỏi thì chỉ có siêng học.

YouTuber Thơ Nguyễn đang là cái tên thu hút đông đảo sự quan tâm sau đoạn clip "xin vía búp bể để học giỏi" gây tranh gãi dữ dội. 

Theo đó, trên kênh TikTok của mình, nữ YouTuber đã đăng tải đoạn clip dài gần 1 phút trong đó có cảnh cho búp bê tên "Cư Ma Mập" uống Coca để xin vía học giỏi cho các em học sinh. 

Khi được đăng tải, nhiều người và đặc biệt là các bậc phụ huynh bày tỏ sự lo lắng bởi đoạn clip có thể gây suy nghĩ lệch lạc cho trẻ em.

Sau clip 'xin vía học giỏi', Thơ Nguyễn khoe bảng điểm đại học 'khá - giỏi' nhưng sự thật ra sao? Ảnh 1
YouTuber Thơ Nguyễn nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng khi đăng clip xin vía học giỏi cho các em học sinh. Ảnh: Thơ Nguyễn / TikTok

Xem thêm: Trước clip 'xin vía học giỏi' của Youtuber Thơ Nguyễn, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đưa ra cảnh báo

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng, Thơ Nguyễn mới đây đã lên tiếng thanh minh. Cô khẳng định con búp bê là giả, đồng thời khuyên các bạn nhỏ phải chăm chỉ học mới có thành tích tốt.

"Dành cho những ai chưa xem toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ ràng không nuôi và phải siêng mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn chưa xem đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận", nữ YouTuber nói.

Để chứng minh điều này, Thơ Nguyễn đã khoe bảng điểm thời đi học của mình và cho biết: "Chị học khá giỏi thời đại học, từng đạt nhiều học bổng và được bảo vệ khoá luận tốt nghiệp". Cô cũng khẳng định "nhiều bạn bè xem channel nên mình không dám nói dối đâu".

Tuy nhiên, khi "soi" điểm số của Thơ Nguyễn, nhiều người lại thấy điều ngược lại và cho rằng cô đã quá khuếch đại. 

Sau clip 'xin vía học giỏi', Thơ Nguyễn khoe bảng điểm đại học 'khá - giỏi' nhưng sự thật ra sao? Ảnh 2
Nữ YouTuber khoe thành tích học tập thời đại học

Theo đó, điểm trung bình 4 năm của nữ YouTuber chỉ đạt ở mức Khá với điểm tổng kết 7.46 (trên thang điểm 10.0) và 2.86 (trên thang điểm 4.0). Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều môn chỉ nhận điểm C và D (mức điểm được coi là Trung Bình - Khá thời đại học). 

Ngoài ra, một số môn học còn có điểm khá thấp: Luật Hình sự phần các tội phạm (điểm 6.0), Giáo dục thể chất học phần 5 (điểm 5.0), Pháp luật và thương mại hóa dịch vụ (điểm 6.5)...

Sau clip 'xin vía học giỏi', Thơ Nguyễn khoe bảng điểm đại học 'khá - giỏi' nhưng sự thật ra sao? Ảnh 3
Sau clip 'xin vía học giỏi', Thơ Nguyễn khoe bảng điểm đại học 'khá - giỏi' nhưng sự thật ra sao? Ảnh 4
Nhiều người cho rằng Thơ Nguyễn đã quá khuếch đại thành tích học tập của mình

Xem thêm: Xôn xao đoạn clip nữ Youtuber Thơ Nguyễn ngất xỉu, được đồn đoán do gặp áp lực từ clip mới đăng tải

Thơ Nguyễn (tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, SN 1992) từng tốt nghiệp Cử nhân ngành Luật Quốc tế của trường ĐH Luật TP.HCM. Cô từng làm việc trong một ngân hàng lớn trước khi bén duyên với nghề YouTuber. 

Kênh YouTube của Thơ Nguyễn thu hút hàng triệu trẻ em, trở thành 1 trong 5 kênh YouTube có lượng theo dõi khủng nhất tại Việt Nam. Thơ Nguyễn từng nhận về nhiều chỉ trích và phản hồi tiêu cực khi thực hiện những thử thách nhạy cảm, có thể gây hại cho trẻ em. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN