Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh lớp 7 lấy hết dũng cảm thổ lộ lời yêu thương ba: 'Sợ rằng sau này em không còn ba nữa'

Linh Chi
Chia sẻ

Câu chuyện về tình cha con đầy ấm áp qua lời chia sẻ của cậu bạn Phan Hoàng Kha (lớp 7A, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận) khiến không ít người rưng rưng cảm động.

Bên cạnh câu chuyện tươi vui về bạn bè, trường lớp, cậu bạn Phan Hoàng Kha (lớp 7A, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận) đã đem lại không khí ấm cúng bởi lời chia sẻ đong đầy yêu thương dành cho người cha của mình:

“Từ nhỏ ai cũng có ba và mẹ, em từ nhỏ chỉ sống chung với ba, ba nuôi nấng em từng chút từng chút, lo cho em những gì em muốn. Ba luôn hiền dịu và cười mỗi khi em đi học về nhà. Hồi nhỏ ba rất hay sáng tạo những trò chơi mới từ những thứ vô dụng và chơi chung với em. Em muốn chung sống với ba và thấy ba cười mỗi ngày, điều đó làm em rất vui”.

Nam sinh lớp 7 lấy hết dũng cảm thổ lộ lời yêu thương ba: 'Sợ rằng sau này em không còn ba nữa' Ảnh 1
Cậu bạn Phan Hoàng Kha

Cuộc sống của hai cha con cũng gặp không ít khó khăn bởi ba của Kha đôi khi phải đi công tác nhiều ngày và chỉ có thể chơi với cậu bạn vào cuối tuần. Do vậy, mỗi khi có dịp đi chơi với ba, Kha đều cảm thấy vô cùng vui vẻ, trân trọng từng khoảnh khắc. 

“Những khoảnh khắc ấy em không thể nào quên được, vì sau này em sợ rằng em sẽ không còn ba nữa. Em đã dành hết dũng cảm để lên đây nói với ba em rằng con rất yêu thương bà và hãy luôn sống với con suốt đời”, lời thổ lộ đầy tình cảm của cậu bạn lớp 7 nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt. 

Nam sinh lớp 7 lấy hết dũng cảm thổ lộ lời yêu thương ba: 'Sợ rằng sau này em không còn ba nữa' Ảnh 2
Cậu bạn bước lên "bục dũng khí" để thổ lộ tình cảm dành cho người ba của mình

Trước lời chia sẻ bất ngờ của con trai, ba của Kha nở nụ cười hạnh phúc và bày tỏ nỗi lòng mình: “Vì lý do riêng mà con không thể ở gần mẹ, ba sợ nên luôn cố gắng đóng vai vừa làm cha vừa làm mẹ. Từ ăn học, chơi cho tới sinh hoạt, cuộc sống cứ trôi đi, con cứ lớn lên, con học tốt. Chưa bao giờ, ít khi nào thấy con trao đổi về tình cảm lạ thế này. 

Con nói lên được điều này khiến ba rất vui, ấm áp trong long. Con hãy lan tỏa điều này cho các bạn, hãy giữ điều này cho thế hệ tiếp theo chính là con của con. Con hãy nhìn cách ba nuôi dạy con để con cư xử với những người xung quanh và với con của mình trong tương lai”.

Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được sống trong gia đình đầy đủ ba và mẹ, vậy nên tình cảm cha con ấm áp của cậu bạn Hoàng Kha khiến các bạn học sinh khác không khỏi xúc động. 

Nam sinh lớp 7 lấy hết dũng cảm thổ lộ lời yêu thương ba: 'Sợ rằng sau này em không còn ba nữa' Ảnh 3
Ba của Hoàng Kha nở nụ cười hạnh phúc khi nghe con trai thổ lộ tình cảm

Xem thêm: Thiếu Niên Nói 2021: Cùng khóc cùng cười với những câu chuyện đầy ý nghĩa của học sinh iSchool Ninh Thuận

Ba của Hoàng Kha đã gửi gắm những lời chân thành nhất đến những gia đình, bậc phụ huynh và con trẻ ở hoàn cảnh tương tự: “Với các bậc phụ huynh, cái gì qua mình nên cho qua, không nên truyền những mâu thuẫn, rắc rối của người lớn đến trẻ con, như vậy đứa trẻ sẽ không lưu lại ấn tượng.

Còn trẻ con thì hãy dành tình cảm đồng đều cho cả cha lẫn mẹ. Dù bất cứ lý do gì, đó là lý do riêng của người lớn, các con vẫn phải yêu thương cha mẹ và đối xử với những người xung quanh theo đúng cảm nhận của mình. Hãy sống tốt với cha mẹ và với đời”.

Nam sinh lớp 7 lấy hết dũng cảm thổ lộ lời yêu thương ba: 'Sợ rằng sau này em không còn ba nữa' Ảnh 4
Tình cảm cha con khiến ai ai cũng xúc động

Ba của Hoàng Kha chia sẻ thêm: “Bên ngoài Kha không thể hiện ra nhưng bất ngờ hôm nay tôi hiểu rằng mỗi đứa trẻ đã phát triển, có những suy nghĩ người lớn hơn, đã biết đến ba, biết đến xã hội. Từ đâu đó, ba vẫn dõi theo bước tiến của Kha, vẫn để ý và nhìn Kha bước trên đường đời, đừng làm gì sai để ba buồn”.

Câu chuyện nhỏ của cha con Hoàng Kha đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn học sinh và cả khán giả theo dõi. Ở trong hoàn cảnh nào, cha mẹ cũng dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái và mong mỏi con sẽ trưởng thành, vững bước trên đường đời.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN