Sao học đường

Sao học đường

Buồn vì mẹ luôn bận rộn mà không quan tâm mình, nữ sinh dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật dành cho mẹ

Linh Chi
Chia sẻ

Buồn lòng vì mẹ luôn bận rộn, không quan tâm mình, cô bạn Phan Anh Thư đã dũng cảm nói lên những nỗi niềm, mong hai mẹ con có thể dành nhiều thời gian cho nhau hơn.

Thiếu Niên Nói tập 13 tiếp tục đưa khán giả đến những câu chuyện thú vị, hồn nhiên và cũng vô cùng tình cảm của các cô cậu học trò trường Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Bình Thạnh, TP.HCM.

Buồn vì mẹ luôn bận rộn mà không quan tâm mình, nữ sinh dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật dành cho mẹ Ảnh 1
Cô bạn Phan Anh Thư

Xuất hiện trên “bục dũng khí”, cô bạn Phan Anh Thư (lớp 4.2) đã chia sẻ câu chuyện vô cùng xúc động về mẹ của mình: “Mẹ em là người rất bận rộn với công việc, không quan tâm mọi thứ xung quanh” – câu mở đầu khiến ai cũng ngạc nhiên. 

Cô bạn tiếp tục: “Một ngày của mẹ em là 2 cái điện thoại, ngồi trên xe cũng ôm điện thoại, ăn cơm cũng ôm điện thoại, về nhà ôm điện thoại, đi ngủ cũng ôm điện thoại.

Lúc nào mẹ em cũng có điện thoại kế bên, không quan tâm gì đến em cả. Lúc nào nói chuyện với mẹ, mẹ cũng chỉ có duy nhất một câu là “ừ ừ ừ ừ””.

Và mẹ của Anh Thư bận rộn đến mức, sau bữa cơm, mẹ tiếp tục làm việc trên 2 chiếc điện thoại và cả máy tính. 

Cảm thấy chạnh lòng và tủi thân khi mẹ quá tập trung vào công việc, Anh Thư hỏi: “Vì sao lúc mẹ cũng ôm điện thoại mà không quan tâm tới con vậy?”.

Xem thêm: Tập 13 Thiếu Niên Nói 2021: MC Tuyền Tăng quay trở lại, hé lộ hình ảnh 'nhân vật đặc biệt'

Buồn vì mẹ luôn bận rộn mà không quan tâm mình, nữ sinh dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật dành cho mẹ Ảnh 2
Mẹ của bạn Anh Thư

Lắng nghe những lời giãi bày của con gái, mẹ Anh Thư không khỏi xúc động: “Mẹ khá bất ngờ với chia sẻ của con. Con gái biết không, là cha mẹ, bất cứ ai cũng yêu thương con của mình và rất muốn dành nhiều thời gian chăm sóc cho con, ở bên cạnh con, vui chơi với con mọi nơi mọi lúc. Thời gian vừa qua mẹ rất bận rộn, và công việc của mẹ đòi hỏi sự tập trung cao độ để giải quyết. 

Mẹ cũng muốn giáo dục cho các con là cha mẹ của mình là lao động tích cực, chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc và phải luôn dấn thân với công việc đó. Tuy mẹ bận rộn với công việc như vậy, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi ngày, mỗi giờ mẹ đều nghĩ về con và mẹ dành hết tất cả tình yêu thương và sự quan tâm đến con”.

Buồn vì mẹ luôn bận rộn mà không quan tâm mình, nữ sinh dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật dành cho mẹ Ảnh 3

Mẹ Anh Thư kể, dù có những hôm làm việc rất khuya, nhưng sáng nào mẹ cũng dậy sớm từ 5h để chuẩn bị đưa cô bạn đến trường. Và tranh thủ thời gian trên đường đến trường, mẹ đã thắt tóc, mát xa tay, chân cho Anh Thư. 

“Trên đoạn đường đó mẹ con mình cũng đã trao đổi, chia sẻ rất nhiều chuyện. mẹ luôn luôn hỏi con hôm nay học có vui không? Bài vở con thế nào và thậm chí có những câu chuyện mẹ cần phải giải quyết ngay lập tức với cô giáo, nhà trường, bạn bè là mẹ lập tức liên hệ với cô ngay. 

Hoặc những ngày nghỉ cuối tuần, nếu mẹ không có việc gì mẹ vẫn đi nhà sách với con. Mẹ có thể chia sẻ đủ thứ, tất cả mọi chuyện, kể cả mẹ trình bày một bài slide nói chuyện trên công ty con cũng là khán giả đầu tiên để bình chọn hoặc góp ý cho công việc của mẹ. 

Như vậy mẹ nghĩ rằng mẹ đã dành rất nhiều sự quan tâm và xem con như một người bạn của mẹ rồi”.

Buồn vì mẹ luôn bận rộn mà không quan tâm mình, nữ sinh dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật dành cho mẹ Ảnh 4
Cô bạn cảm thấy vô cùng chạnh lòng khi mẹ ít dành thời gian cho mình

Thế nhưng, Anh Thư vẫn cảm thấy tủi thân bởi dù khi hai mẹ con dành thời gian với nhau, mẹ vẫn luôn xem điện thoại, dường như không tập trung vào câu chuyện. 

Mẹ Anh Thư vẫn rất nhẹ nhàng, từ tốn giải thích rằng đặc thù công việc của mẹ gắn liền với chiếc điện thoại, nên rất mong cô bạn thấu hiểu. 

Vì mẹ luôn bận rộn như vậy nên không dành thời gian chơi với Anh Thư: “Con hỏi mẹ chơi với con, mẹ nói là mẹ bận lắm, mẹ không chơi được với con”. Và trong thời gian đợi mẹ làm việc, cô bạn chơi một mình. Nhưng sau đó khi xong việc thì mẹ đã mệt và cần nghỉ ngơi. 

Buồn vì mẹ luôn bận rộn mà không quan tâm mình, nữ sinh dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật dành cho mẹ Ảnh 5
Mẹ của Anh Thư cũng vô cùng xúc động

“Mẹ rất xin lỗi con gái, mẹ nghĩ sự quan tâm của mẹ dành hết tất cả cho con trong những lúc có thể, tưởng như vậy là đủ với con, nhưng mẹ không nghĩ rằng nó vẫn tạo cho con cảm thấy sự cô đơn”, mẹ Anh Thư không cầm được nước mắt.

“Mẹ sẽ dành nhiều thời gian để chơi với con hơn, mẹ sẽ suy nghĩ phương cách để có thể mạnh mẽ úp laptop lại hoặc đặt điện thoại qua một bên, con thấy thế nào?”, mẹ Anh Thư ngỏ lời với con gái. 

“Con thấy vui khi mẹ chơi với con, vì con cũng rất thương mẹ. Nhưng mẹ cũng phải như vậy với con”, giọt nước mắt lúc này cũng bắt đầu lăn dài trên mà cô bạn.

Buồn vì mẹ luôn bận rộn mà không quan tâm mình, nữ sinh dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật dành cho mẹ Ảnh 6
Cuối cùng, hai mẹ con đã hiểu cho nhau hơn và trao nhau cái ôm thật ấm áp

Sau những lời chia sẻ đầy dũng cảm này, mẹ cũng đã thấu hiểu được cảm xúc của Anh Thư, còn cô bạn cũng hiểu hơn về nỗi niềm của mẹ. Dù tính chất công việc bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian dù rất ít ỏi dành cho Anh Thư, cố gắng dành mọi điều tốt đẹp nhất cho cô con gái yêu của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN