Học đường

Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh lan tỏa sự hạnh phúc đến các bậc phụ huynh qua câu chuyện 'làm bạn với mẹ'

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Lắng nghe câu chuyện của nam sinh Trần Lê Anh Khôi (lớp 12A11, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP. HCM) trên bục dũng khí của "Thiếu Niên Nói 2021", nhiều bậc phụ huynh đã không giấu được niềm vui và sự xúc động khi chứng kiến một thiếu niên cực kỳ hiểu chuyện và sống tình cảm.

Tập 3 "Thiếu Niên Nói 2021" khép lại đã mang đến cho quý khán giả những cảm xúc đặc biệt qua những câu chuyện của 5 bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM). Trong đó, câu chuyện nam sinh làm bạn với mẹ suốt nhiều năm liền, luôn hy vọng mẹ sẽ đi bước nữa để tìm được hạnh phúc mới đã khiến nhiều khán giả xúc động và trăn trở. 

Nam sinh Trần Lê Anh Khôi (lớp 12A11, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP. HCM).

Nam sinh được nhắc đến là cậu bạn Trần Lê Anh Khôi (lớp 12A11, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP. HCM). Mở màn chương trình, Anh Khôi đã khiến mẹ của em bật khóc khi nhắc đến cha đã lâu không gặp. 

"Ba ơi, con xuất hiện ở đây, nói những lời sắp nói, ba đừng buồn nha ba, con rất yêu ba", Anh Khôi nói. 

Anh Khôi cho biết, ba mẹ rất yêu thương nhau, tuy nhiên, vì điều kiện cuộc sống, ba và mẹ đã không ở cùng nhau từ khi Anh Khôi mới chào đời. 

Anh Khôi đứng trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021 bày tỏ tình cảm với mẹ của mình

Anh Khôi cảm nhận được, mẹ là người phụ nữ khá thiệt thòi về mặt tình cảm, phải chịu đựng sự trống vắng trong lòng bấy lâu nay. Tuy nhiên, Anh Khôi không biết phải làm thế nào ngoài việc cố gắng chăm ngoan, học giỏi và bầu bạn cùng mẹ. 

"Gia đình mình chỉ có 2 mẹ con nên bất kỳ chuyện gì cũng đều chia sẻ với nhau, kể cả những chuyện nhỏ nhặt như hôm nay mình phải viết bản kiểm điểm vì lí do gì?", nam sinh nói. 

Nam sinh ngày càng thấu hiểu được sự vất vả và sự cô đơn của mẹ ở độ tuổi này

Theo Anh Khôi, cách đây hai năm về trước, nam sinh mới cảm nhận rõ rệt rằng mẹ đã sống cuộc đời quá vất vả. Không phải chỉ vì chăm sóc cho Khôi mà còn vì nhiều vấn đề khác, từ công việc đến cuộc sống thường ngày. Đôi lúc, Khôi nhìn thấy được sự bức bối của mẹ vì những mối quan hệ mang tên "công việc", "bạn bè", "họ hàng"... Thế nhưng, xung quanh mẹ không có một ai để mẹ thực sự tin tưởng và san sẻ.

"Khi mẹ quyết định tâm sự mọi chuyện với mình cũng là lúc mình nhận thức được, mẹ đã mở ra trước thế giới của người lớn cho mình xem, để mình chuẩn bị hành trang bước vào cuộc đời phức tạp ngoài kia.

 Mẹ ơi, con chỉ muốn nói "con rất yêu mẹ" và khi con tốt nghiệp cấp ba, con hứa sẽ không làm mẹ lo lắng nữa. Con hy vọng, lúc đó mẹ hãy cởi bỏ trách nhiệm của mình và đi tìm tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình", Anh Khôi xúc động nói với mẹ. 

Lắng nghe con trai chia sẻ, người mẹ không giấu được sự xúc động

Sau khi lắng nghe con trai của mình chia sẻ trên bục dũng khí, mẹ của Anh Khôi không giấu được niềm xúc động xen lẫn tự hào. Chị gửi lời cảm ơn đến con trai và bày tỏ rằng, hôm nay, chàng trai ấy đã thực sự trưởng thành. Chị thực sự thấy yên tâm khi con trai đã lớn, bản thân đã có chỗ dựa tinh thần vững chắc. Một lần nữa, người mẹ ấy biết ơn cuộc đời vì đã mang cậu con trai ấy đến bên. 

Anh Khôi cũng đã rưng rưng nước mắt khi nghe chia sẻ từ mẹ 

Chung cảm xúc với mẹ của Anh Khôi, nhiều khán giả xem truyền hình đã không giấu được niềm vui và sự xúc động khi chứng kiến một thiếu niên cực kỳ hiểu chuyện, sống tình cảm. 

Chị Nguyen Trai Sơn La bày tỏ: "Sinh ra đứa con như vậy thì người mẹ chẳng còn gì hạnh phúc bằng, ông trời không lấy của ai tất cả thứ gì, chúc mừng hai mẹ con".

Chị Hồ Mai viết: "Đúng là ông trời không lấy của ai tất cả, ông trời đã bù lại cho người mẹ ấy có một đứa con ngoan hiền và rất hiểu chuyện, luôn đồng hành cùng mẹ".

Trần Nhật Vy viết: "Làm con cái là phải thế chứ, không nên cấm cản hạnh phúc của mẹ, bởi lẽ, cấm cản là ích kỷ".

"Chẳng bù con mình thì quá ích kỷ với mẹ", Chị Nguyễn Thanh Tú bày tỏ nỗi lòng của chính mình về cậu con trai của chị. 

Thế mới nói, "con cái là niềm tự hào của cha mẹ", qua câu chuyện của Anh Khôi, các bạn ở lứa tuổi thanh thiếu niên lại có thêm một bài học cho chính bản thân mình về cách bày tỏ tình yêu thương với đấng sinh thành. Các bạn không phải làm gì đó quá lớn lao, chỉ cần chăm ngoan và dành chút thời gian mỗi ngày trò chuyện với cha mẹ mình, đơn giản thế thôi nhưng cũng tiếp thêm bao nhiêu sức mạnh, động lực cho cha mẹ. 

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất