Sao học đường

Sao học đường

Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM dự kiến vào thời gian nào?

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều 14/3, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị đã có dự thảo kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 trình UBND TPHCM. Dự thảo này đang chờ được UBND TP ký ban hành.

Theo kế hoạch trong dự thảo, kỳ thi tuyển sinh các khối đầu cấp 3 sẽ được tổ chức vào ngày 24/6 và 25/6. Về cơ bản, các môn thi vẫn giữ nguyên như kỳ thi của những năm trước, khi thành phố chưa có dịch Covid-19. Cụ thể, các môn thi này gồm: Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ. 

Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM dự kiến vào thời gian nào? Ảnh 1
Ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: T.N

Hiện tại, đã có khoảng 21 tỉnh, thành công bố môn thi và lịch thi vào lớp 10. Các tỉnh thi 3 môn Toán- Ngữ văn- Tiếng Anh (hoặc Ngoại ngữ) gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, Khánh Hoà, Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Thái Nguyên.

Các địa phương Hưng Yên, Ninh Bình, An Giang phương án thi Toán, ngữ văn, bài thi tổ hợp (gồm tiếng Anh và 2 trong các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Đồng Tháp, Kon Tum, Vĩnh Long, Quảng Trị sẽ thực hiện xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển. Cao Bằng hiện là địa phương duy nhất công bố sử dụng bốn bài thi để tuyển sinh vào lớp 10, gồm Toán, Văn, Tiếng Anh và Vật lý.

Thí sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP). 

Thí sinh còn được đăng ký thêm 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên; 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. 

Cũng theo ông Hồ Tấn Minh, đối với các thí sinh là F0, thí sinh thuộc diện cách ly y tế đến thời điểm thi, Sở GD&ĐT TP sẽ căn cứ vào quy định của ngành để có phương án cụ thể.

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN