Sao học đường

Sao học đường

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh vui mừng khi đề thi môn Văn 'dễ thở', nắm chắc trong tay từ điểm 6 trở lên

Team Sinh viên TV
Chia sẻ

Đúng 9h35 phút, tiếng trống tại các điểm thi vang lên báo hiệu kết thúc 120 phút làm bài môn Văn trong ngày thi đầu tiên. Bước ra khỏi cổng trường, nhiều thí sinh vui mừng khi đề thi năm nay khá 'dễ thở', nằm trong phạm vi kiến thức đã ôn tập.

Đề thi môn Văn năm nay. 

Đúng 9h35 phút ngày 9/8, tiếng trống tại các điểm thi vang lên báo hiệu kết thúc 120 phút làm bài môn Văn trong ngày thi đầu tiên. 

Bước ra khỏi cổng trường, nhiều thí sinh vui mừng khi đề thi năm nay khá 'dễ thở', nằm trong phạm vi kiến thức đã ôn tập. 

THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

Những thí sinh đầu tiên tại điểm thi trường THPT Châu Văn Liêm 
Thí sinh Võ Ngọc Minh Thư Lớp 12A1. Nhận xét của em năm nay là đề thi khá dễ so với mặt bằng chung. Thí sinh có thể dễ dàng lấy trọn 6 điểm
Thí sinh Nguyễn Hoàng Hải, lớp 12D1 cũng cho rằng năm nay vừa sức, nếu chịu khó học trong SGK thì có thể dễ dàng đạt từ 5 điểm trở lên. 
Đội sinh viên tình nguyện phát nước, khăn giấy ướt cho thí sinh. Đồng thời gửi lời chúc mừng đến các sĩ tử đã hoàn thành môn thi đầu tiên

Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Tại điểm thi này, thí sinh Vũ Đức Hiếu thí sinh đầu tiên bước ra cổng trường. Đánh giá về đề thi môn Văn trong buổi sáng nay, Hiếu cho rằng đề thi năm nay vừa sức với các thí sinh. 

Bản thân Hiếu chỉ mất 2/3 thời gian đã hoàn thành môn thi này, bên cạnh đó, Hiếu tự tin rằng môn Văn sẽ đạt 8 điểm - một số điểm khá nhiều thí sinh mơ ước. 

Thí sinh Vũ Đức Hiếu khá hài lòng với bài thi sáng nay. 

Tương tự, thí sinh Trần Trung Hiếu - học sinh trường chuyên sư phạm Hà Nội cũng vừa hoàn thành bài thi môn Văn. Hiếu cho biết, đề thi nằm trong phạm vi thức mà thầy cô đã ôn tập trước đó. Bên cạnh đó, Hiếu cũng cho rằng sẽ đạt trên điểm 6 môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. 

Trần Trung Hiếu - học sinh trường chuyên sư phạm Hà Nội. Clip: Nguyễn Định

Thí sinh tại điểm thi THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) hào hứng ra khỏi cổng trường sau môn thi đầu tiên. Clip: Nguyễn Định

Các tình nguyện viên đón thí sinh sau khi môn Văn kết thúc
Đa số thí sinh đều tỏ ra hài lòng với đề thi môn Văn năm nay
Chiều nay (9/8), các thí sinh sẽ bước tiếp vào thi môn thứ 2: môn Toán
Phụ huynh vui mừng đón con em sau giờ làm bài
Khoảnh khắc đập tay ăn mừng với phụ huynh của nam sinh

Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đến chiều ngày 8/8, cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Thống kê trước đó, phần đông thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Số thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học tự nhiên chỉ chiếm khoảng 32,9%.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Theo quy định, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, thay vì tổ chức một đợt thi trên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước như trước đây thì kỳ thi năm 2020 sẽ chia thành 2 đợt. 

Cụ thể: Đợt 1 diễn ra theo đúng kế hoạch từ ngày 8 – 10/8 dành cho các địa phương đang ở ngưỡng an toàn, không thuộc diện cách ly xã hội vì dịch COVID-19, đợt 2 dành cho thí sinh thuộc TP. Đà Nẵng và 6 thành phố, huyện, thị xã thuộc tỉnh Quảng Nam cùng các thí sinh thuộc diện F1, F2.

Lịch thi chi tiết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020:

Lịch thi chi tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Chia sẻ

Bài viết

Team Sinh viên TV

BÌNH LUẬN