Sao học đường

Sao học đường

Thí sinh mất mẹ vì tai nạn giao thông trong ngày thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 19/6, một thí sinh tại điểm thi Hà Nội phải trải qua nỗi đau mất mẹ nhưng vẫn cố gắng hoàn thành bài thi môn Toán.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 18/6, tại tuyến đường QL 17 thuộc xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Thí sinh Phùng Tiến Việt, học sinh lớp 9A2, trường THCS Dương Xá, huyện Gia Lâm ngồi sau xe máy mẹ chở đi thi môn Ngoại ngữ, môn thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội.

Thí sinh mất mẹ vì tai nạn giao thông trong ngày thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 1
Trường THCS Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Nguồn ảnh: Tạp chí Giáo dục & Thời đại

Trên đường đi đến điểm thi, hai mẹ con gặp tai nạn. Mẹ của thí sinh tử vong, còn Phùng Tiến Việt bị thương tích. Để Việt có tâm lý tốt tiếp tục thi nên cả gia đình giấu Việt về chuyện mẹ đã mất.

Tuy nhiên do bị thương, cộng với việc chứng kiến mẹ bị tai nạn nên tâm lý của em rất hoảng loạn. Vì thế trong buổi thi Ngoại ngữ chiều 18/6, bài thi môn Toán sáng 19/6, kết quả của Việt không được như mong muốn.

10h sáng 19/6, ở bên ngoài điểm thi Trường THCS Kim Sơn, gia đình đã đợi sẵn em Phùng Tiến Việt để ngay khi kết thúc bài thi kịp đưa em đến Đài hoá thân Hoàn Vũ nhìn mặt mẹ lần cuối.

Tiến Việt có sức học tốt và mong muốn thi đỗ vào trường THPT Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Vụ việc xảy ra đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của em trong các ngày thi.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN