Sao học đường

Sao học đường

Thí sinh lộ đề môn Toán ở Đà Nẵng bị hủy kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2022

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 4/8, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc lộ đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Theo bà Thuận, Hội đồng thi sau khi làm việc với Công an thành phố về việc lộ đề thi môn Toán thì nhận được văn bản của Bộ GD&ĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

Học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc.

"Hội đồng thi đã có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này. Trên cơ sở đó, hội đồng thi đã có quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD&ĐT", bà Thuận nói.

Thí sinh lộ đề môn Toán ở Đà Nẵng bị hủy kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2022 Ảnh 1
Bộ GD&ĐT xác nhận đề Toán THPT bị thí sinh Đà Nẵng làm lộ

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Hội đồng thi đã mời giám thị và trưởng điểm thi lên làm việc. Bà Thuận cho rằng, trong quá trình tổ chức kỳ thi, Sở đã quán triệt tất cả văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đến toàn bộ giám thị làm công tác coi thi. Do đó, tại điểm thi có thí sinh vi phạm thì giám thị, trưởng điểm thi là chưa làm hết trách nhiệm.

“Chúng tôi đề nghị Hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022”, bà Thuận nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, chiều 7/7, sau buổi thi môn Toán, 1 tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin cho hay, thí sinh đang trong giờ làm bài nhưng vẫn chụp ảnh đề Toán đăng lên mạng nhờ mọi người giải hộ. "Thời gian đăng tải là 15h28, tức là còn khoảng 30 phút nữa là mới hết giờ", bài đăng ghi.

Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT thông tin kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ cơ quan chức năng của Bộ Công an. Theo đó, đề toán nghi lọt ra ngoài trong thời gian đang diễn ra kỳ thi do một thí sinh tại Đà Nẵng mang ra.

Trong lúc làm bài, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ) đã vi phạm quy chế thi.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười | 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN