Sao học đường

Sao học đường

Bước đầu xác định được nơi xảy ra vụ thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trước đó, chiều 7/7, mạng xã hội rộ lên thông tin về việc đề thi môn toán bị lọt ra ngoài dù chưa hết giờ thí sinh làm bài.

Liên quan đến vụ việc thí sinh lén chụp đề thi Toán dù chưa hết thời gian, gửi cho người nhà nhờ dân mạng giải đáp gây xôn xao mạng xã hội, trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 8/7, ông Phan Mạnh Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, xác nhận tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài.

Ông Hùng xác nhận thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy. "Nhiều khả năng chiều nay cơ quan điều tra sẽ có báo cáo cho sở", ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, ngay thời điểm phát hiện, tỉnh Quảng Bình cũng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh.

Xem thêm: Công an vào cuộc vụ thí sinh lén chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ

Như thông tin đã đưa, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, một tài khoản có tên là T.G đã bất ngờ khiến mạng xã hội xôn xao khi chia sẻ đề thi môn Toán.

Theo đó tài khoản này đã chia sẻ đề thi môn Toán để nhờ dân mạng giải giúp bất chấp việc thời gian làm bài vẫn chưa kết thúc. Người này viết với dòng trạng thái gấp rút: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Bước đầu xác định được nơi xảy ra vụ thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng Ảnh 1
Bài đăng đang gây xôn xao mạng xã hội chiều tối 7/7

Theo tất cả những thông tin xuất hiện trên đề thi cộng với thời gian trên màn hình điện thoại thì dường như thí sinh "tuồn" đề ra bên ngoài vẫn chưa ra khỏi phòng thi.

Bên cạnh đó, hình ảnh được đặt trên bàn phòng thi, còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh. Chính vì lẽ này, nhiều người nghi ngờ đã xảy ra một vụ gian lận thi cử ngay trong buổi thi môn Toán chiều qua (7/7).

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN