Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Đường lên đỉnh Olympia liên tục rơi nước mắt, MC VTV có cách động viên cực 'xuất sắc'

Khải Anh
Chia sẻ

Do áp lực, cậu bạn Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) đã nhiều lần rơi nước mắt trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Trải qua nhiều vòng thi của Đường lên đỉnh Olympia, các thí sinh đã có nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, thí sinh Bùi Đức Đăng trong chương trình đã có những khoảnh khắc mất bình tĩnh, rơi nước vì áp lực giành tấm vé vào trận Chung kết. Chung cuộc, Đăng đã giành 230 điểm, đứng thứ hai trong cuộc thi Quý 4. 

Trong phần thi Tăng tốc, khi chứng kiến Đức Đăng bật khóc, MC VTV liền động viên: "Lúc này Đức Đăng đang hơi lùi lại phía sau một chút. Nhưng trước mắt vẫn còn 2 cơ hội nữa cho các thí sinh. Đức Đăng hãy cố gắng bình tĩnh nhé!". 

Nam sinh Đường lên đỉnh Olympia liên tục rơi nước mắt, MC VTV có cách động viên cực 'xuất sắc' Ảnh 1

Ở phần Về Đích, Đức Đăng đã chọn gói câu hỏi cao nhất là 30 - 30 - 30 với hy vọng sẽ san bằng điểm số với người dẫn đầu. Nhưng ở câu thứ 2, nam sinh lại trả lời sai. 

Nam sinh Đường lên đỉnh Olympia liên tục rơi nước mắt, MC VTV có cách động viên cực 'xuất sắc' Ảnh 2

Nhìn thấy những dòng nước mắt lã chã rơi trên gương mặt của Đức Đăng, MC Diệp Chi đã cho dừng trận đấu và an ủi: "Chúng tôi hiểu được cảm xúc của bạn ngay lúc này. Sau tất cả những cố gắng thì có lẽ đây là lúc cảm xúc không thể kìm lại được nữa. Nhưng hãy bình tĩnh nhé, chúng ta vẫn còn 1 câu hỏi nữa để hoàn thành chặng đường đáng nhớ trong cuộc thi Quý. 

Nam sinh Đường lên đỉnh Olympia liên tục rơi nước mắt, MC VTV có cách động viên cực 'xuất sắc' Ảnh 3

Đức Đăng đã trở thành đại diện rất xuất sắc của ngôi trường mình. Bạn cũng đã thể hiện tất cả sự ưu tú qua các vòng thi Tuần - Tháng - Quý, những câu hỏi được đánh giá rất khó".

Những lời động viên kịp lúc và đầy tính cảm của MC Diệp Chi đã khiến nhiều người cảm thấy "ấm lòng". Khi bước vào cuộc thi, bất kì thí sinh nào cũng trải qua áp lực về tâm lý, chính sự xoa dịu, an ủi của MC VTV đã phần nào giúp các em giữ vững tinh thần. 

Cách ứng xử của MC Diệp Chi đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN