Sao học đường

Sao học đường

Thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ: Bộ GD&ĐT nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, Bộ GD&ĐT xác định trường hợp của thí sinh nói trên là "lọt đề" chứ không phải là lộ đề.

Liên quan đến vụ việc thí sinh "tuồn" đề thi Toán tốt nghiệp THPT ra ngoài dù chưa hết giờ làm bài, trao đổi trên Zing.vn, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã cùng cơ quan công an, cụ thể là các đơn vị A03, A05, A06 vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc này.

Theo ông Trinh, trường hợp này được Bộ GD&ĐT xác định là "lọt đề" chứ không phải là lộ đề. Bởi đề thi đã được bóc ra và tổ chức thi, chứ không phải khi chưa diễn ra việc thi.

Về các cán bộ coi thi ở phòng thi trong sự cố này, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu làm bản tường trình và không cho phép làm thi ở các buổi thi tiếp theo.

Thí sinh trong sự cố này là nữ sinh của Trường THPT Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Bài đăng đang gây xôn xao mạng xã hội chiều tối 7/7

Xem thêm: Đình chỉ thi đối với thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ

Trước đó, trao đổi với VietNamNet, ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) cho hay: "Không chỉ riêng tôi mà tất cả các thầy cô trong trường đều thấy bất ngờ. Vì G. là học sinh giỏi trong 3 năm liền. Hạnh kiểm cũng đều tốt suốt 3 năm. Khi nghe tin chúng tôi không biết nói gì. Không ai nghĩ được học sinh này lại làm như thế".

Theo ông Trung, qua làm việc với giáo viên chủ nhiệm của em G., nguyên nhân ban đầu có vẻ như là vì G. quá kỳ vọng về kết quả thi nên có hành động bột phát.

"Giáo viên dạy Toán của lớp 12A8 khẳng định với mức độ của đề thi này, sức học của G. hoàn toàn có thể đạt trên 8 điểm”, ông Trung nói.

Như thông tin đã đưa, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, một tài khoản có tên là T.G đã bất ngờ khiến mạng xã hội xôn xao khi chia sẻ đề thi môn Toán.

Theo đó tài khoản này đã chia sẻ đề thi môn Toán để nhờ dân mạng giải giúp bất chấp việc thời gian làm bài vẫn chưa kết thúc. Người này viết với dòng trạng thái gấp rút: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Theo tất cả những thông tin xuất hiện trên đề thi cộng với thời gian trên màn hình điện thoại thì dường như thí sinh "tuồn" đề ra bên ngoài vẫn chưa ra khỏi phòng thi.

Bên cạnh đó, hình ảnh được đặt trên bàn phòng thi, còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh. Chính vì lẽ này, nhiều người nghi ngờ đã xảy ra một vụ gian lận thi cử ngay trong buổi thi môn Toán chiều 7/7.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN