Sao học đường

Sao học đường

Thí sinh chưa nộp lệ phí liệu có còn cơ hội xét tuyển đại học?

Phương Linh
Chia sẻ

Theo Bộ GD&ĐT, đối với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT, từ ngày 4/9/2022, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Thí sinh chưa nộp lệ phí liệu có còn cơ hội xét tuyển đại học? Ảnh 1
Bộ GD&ĐT sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí. Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT cho biết, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến, vì vậy đối với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ GD&ĐT sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết có 616.522/941.759 thí sinh đã đăng ký xét tuyển nhập nguyện vọng lên hệ thống. Tổng số nguyện vọng được nhập lên là 3.098.730. Như vậy, còn 3% số nguyện vọng chưa được thanh toán lệ phí tương đương với gần 93.000 nguyện vọng. Trong khi đó, Bộ cho biết trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5,03 nguyện vọng, như vậy khoảng gần 18.500 thí sinh chưa thanh toán lệ phí xét tuyển.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN