Học đường

Thêm trường đại học ở Hà Nội cho sinh viên đi học trở lại sau Tết Nguyên đán

Minh Hoàng
Chia sẻ

Trong khoảng 3 tuần đầu tiên, sinh viên năm nhất (K63) sẽ học quân sự, còn lại đến trường học tập trung. Sau khoảng 3 - 4 tuần, toàn bộ sinh viên Kinh tế Quốc dân sẽ học trực tiếp.

Mới đây, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân cho biết sẽ có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học tập trung vào ngày 14/2.

Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương cho biết trên VnExpress, trong khoảng 3 tuần đầu tiên, sinh viên năm nhất (K63) sẽ học quân sự, còn lại đến trường học tập trung. Sau khoảng 3 - 4 tuần, toàn bộ sinh viên Kinh tế Quốc dân sẽ học trực tiếp, nhà trường cũng tổ chức 100% các hoạt động trong điều kiện bình thường.

Nhà trường yêu cầu sinh viên đăng ký tình trạng tiêm chủng trước khi trở lại. Những em chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ được trường đăng ký và tổ chức tiêm ngay sau khi mở cửa. 

Thêm trường đại học ở Hà Nội cho sinh viên đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Ảnh 1

Trường Kinh tế Quốc dân cũng khuyến cáo sinh viên có triệu chứng nhiễm bệnh tạm thời cách ly ở nhà, thực hiện xét nghiệm nhanh.

Ông Chương cũng cho biết: "Về cơ bản nhà trường thực hiện nghiêm túc 5K và các biện pháp phòng chống dịch khác. Với đội ngũ của trung tâm y tế hiện nay nhà trường cũng tự test được, cho nên trong trường hợp cần thiết, có nghi vấn nhà trường sẽ test cũng như chuẩn bị sẵn kịch bản để ứng phó với trường hợp có F0 xảy ra. Còn cơ sở vật chất thì nhà trường trước nay luôn luôn sẵn sàng".

Trước đó, trường Đại học Ngoại thương cũng đã có thông báo kế hoạch học tập của sinh viên, học viên các hình thức/trình độ đào tạo sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022.

Xem thêm: Trường Đại học đầu tiên tại Hà Nội thông báo lịch cho sinh viên đi học trở lại sau Tết Nguyên đán

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất