Sao học đường

Sao học đường

Trước kỳ thi đại học căng thẳng, thầy giáo tự tay làm 'bánh mì trí nhớ' để tặng học trò

Nhật Minh
Chia sẻ

Kỳ thi đại học tại đất nước Trung Quốc luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi áp lực nhất hành tinh bởi tỉ lệ chọi vô cùng cao, và để làm giảm đi sự căng thẳng vốn có trước kỳ thi, một thầy giáo tại đây đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo.

Trang Sina mới đây đã cho đăng tải hình ảnh 48 em học sinh lớp 12(14) của trường THPT cao cấp Long Thành (Thâm Quyến, Trung Quốc) nhận từ thầy giáo chủ nhiệm của mình một phần quà hết sức đặc biệt, đó chính là 48 miếng bánh sandwich với diện mạo y như "bánh mì trí nhớ" của nhân vật hoạt hình nổi tiếng Doraemon.

Thầy giáo trẻ Trần Vỹ Phong với món quà vô cùng đặc biệt dành tặng cho học sinh trước kỳ thi đại học

Những chiếc bánh mì đặc biệt này được ghi đầy các công thức vật lý cũng như là những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các cô cậu học trò của mình trước khi tất cả bước vào kỳ thi đại học đầy cam go.

Được biết người thầy giáo trẻ có sáng kiến vô cùng độc đáo này chính là Trần Vỹ Phong, giáo viên dạy Vật lý kiêm công tác chủ nhiệm lớp. Nói về lí do tặng những chiếc “bánh mì trí nhớ Doraemon" này cho học sinh, thầy Trần cho hay: "Doraemon cho Nobita một chiếc bánh mì có thể sao chép các nội dung trong sách, cứ ăn vào là sẽ học thuộc các nội dung trên đó. Trước khi thi đại học có thể nuốt kiến thức vào bụng rồi lại sao chép nó lên não, đây chẳng phải là điều mà mỗi một học sinh đều mong muốn sao?".

Những chiếc bánh mì trí nhớ do thầy giáo học Trần tự tay làm

Được biết do công việc chuẩn bị cho kỳ thi đại học hết sức bận rộn nên trước đó thầy vẫn chưa có thời gian để làm bánh. Đến buổi tối trước ngày thi, thầy Trần mới có thể thức đêm dùng bơ sữa, chocolate, máy nặn kem… để làm ra 48 chiếc "bánh mì trí nhớ" tràn ngập tình yêu này.

Trong ký ức của mỗi người, chú mèo máy Doraemon vốn đã không còn quá xa lạ, và những chiếc “bánh mì trí nhớ” chính là một trong những món bảo bối lợi hại của nhân vật hoạt hình này. Thế nhưng một điều chắc chắn rằng, những chiếc bánh của thầy Vỹ Long không thể thần thánh như vậy được, tuy nhiên việc làm này lại có tác dụng tâm lý cực cao cho các bạn học sinh.

Trước đó, một thầy giáo Nhật Bản cũng gây sốt khi thức 8 tiếng vẽ tỷ mẫn chân dung từng học trò lên bảng, kèm lời nhắn: "Hãy sống cuộc đời mà em mong muốn".

Trước đó một thầy giáo tại Nhật Bản đã gây sốt khi thức 8 tiếng để vẽ chi tiết chân dung của từng học trò lên bảng

Được biết, thầy giáo này đến từ trường Trung học phổ thông Kanagawa Prefectural Atsugi North ở Kanagawa, Nhật Bản. Để tạo bất ngờ cho học sinh của mình, anh đã quyết định vẽ một bức chân dung cả lớp học, sống động như chụp bằng máy ảnh lên bảng.

Trong bức tranh là 33 học sinh có cả nam lẫn nữ, mặc đồng phục của trường, tất cả đều nhìn về phía trước và cười vui vẻ. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN