Sao học đường

Sao học đường

Công an thông tin vụ thầy giáo trường chuyên ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Qua làm việc với Công an, thầy giáo T. đã phủ nhận toàn bộ các nội dung bị tố giác.

Ngày 27/4, Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết quả xác minh vụ việc một thầy giáo dạy Ngữ văn tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) bị nhiều cựu học sinh tốt giác có hành vi xâm hại tình dục. 

Theo đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã nhận được 8 đơn tố giác giáo viên này có các hành vi: Lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp; Sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; Hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý; Xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh và Xâm hại tình dục học sinh. 

Trong 8 đơn tố giác nói trên, có 5 cựu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành và 1 cựu học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, tố giác thầy giáo dạy Văn "lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp". Những người này đều đã học hoặc học thêm tại cơ sở do ông T. tổ chức trong các năm 2013 đến 2020.

Công an thông tin vụ thầy giáo trường chuyên ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh Ảnh 1
Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành

VietNamNet thông tin, các cựu học sinh tố giác thầy giáo này thường xuyên yêu cầu học sinh làm công việc riêng, dọn dẹp nhà cho thầy. Một số lần đi mua đồ cho thầy thì học sinh phải bỏ tiền cá nhân. Có trường hợp học sinh làm việc theo yêu cầu của thầy giáo thì được nâng điểm thi học kỳ môn Văn. 

Thầy giáo còn bị tố yêu cầu học sinh trong lớp đóng tiền quỹ để khi các em tham dự các kỳ thi ở ngoài tỉnh thì có tiền để sử dụng. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên các em không có đi và số tiền này hiện do thầy giáo giữ. 

Đối với việc tố giác "sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý": khi học sinh làm việc không vừa ý thì bị thầy giáo dùng lời lẽ thô tục, từ ngữ phản cảm để chửi, giễu cợt, xúc phạm, thậm chí có lần đánh, tát.

Đối với việc "xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh", khi học sinh đến phụ giúp việc nhà cho thầy giáo hoặc tham gia các lớp học thêm thì bị thầy giáo này lấy điện thoại để kiểm tra nội dung bên trong. 

Sự việc xảy ra, các cá nhân này không nói với ai, cũng như không có chứng cứ chứng minh. Thời gian gần đây, do vẫn còn ảnh hưởng tâm lý nên 1 cá nhân đã đăng tải bài viết lên Facebook… 

Theo cơ quan công an, thông tin ông T. bị tố giác xâm hại tình dục học sinh cũng đã lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua làm việc với Công an, ông T. đã phủ nhận toàn bộ các nội dung bị tố giác. Ông T. thừa nhận trong quá trình dạy học có la rầy nhưng không xúc phạm học sinh, không sử dụng lời lẽ thô tục hay đánh tát học sinh. Ông T. cũng khẳng định không dâm ô, quan hệ tình dục với bất cứ học sinh nào. 

Sau quá trình xác minh, Công an tỉnh Trà Vinh xác định các cá nhân tố giác ông T. không có chứng cứ, thời điểm được cho xảy ra sự việc những người này cũng đã không nói với ai. Bên cạnh đó, những vụ việc bị tố giác hoặc đã xảy ra quá lâu, không còn thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không có dấu hiệu của tội phạm.

Kết quả xác minh, Công an tỉnh Trà Vinh kết luận không thể chứng minh được hành vi phạm tội của ông T., tuy nhiên Công an tỉnh Trà Vinh đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh có hướng xử lý người này về những trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Mời quý vị và các bạn đón xem bản tin Saonews của SAOstar:

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN