Sao học đường

Sao học đường

Thầy giáo trẻ bật khóc nức nở trước giờ chia tay học trò gây xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Có lẽ, phải dành nhiều tình cảm cho lớp học ấy, thầy giáo trẻ này mới không thể kìm được nước mắt ngay thời khắc chia tay.

Thời điểm này, các cô cậu học trò lớp 12 vừa trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cũng là kỳ thi Đại học quan trọng, quyết định con đường tương lai phía trước. 12 năm học bỗng chốc trôi qua thật nhanh, các bạn nhỏ ngày nào giờ đây đã trưởng thành, bởi lẽ này, giây phút chia tay thầy cô, bạn bè ở bậc học phổ thông trở nên lắng đọng biết bao nhiêu.

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cực xúc động diễn ra trong buổi chia tay của một lớp học. 

Theo đó, trước giờ chia tay các học trò của mình, một thầy giáo trẻ đã không kìm được xúc động mà bật khóc trên bục giảng. Chứng kiến khoảnh khắc này, nhiều cô cậu học trò khác cũng không giấu được sự nghẹn ngào.

Thầy giáo trẻ bật khóc nức nở trước giờ chia tay học trò gây xúc động Ảnh 1

Có lẽ, phải yêu thương học trò của mình thật nhiều, phải dành thật nhiều tình cảm cho lớp học mình đã gắn suốt 3 năm qua... thì thầy giáo mới đong đầy cảm xúc đến như vậy. Mai này, các cô cậu học trò ấy sẽ có cơ hội đi đây đi đó, nhưng hi vọng, mỗi khi xem lại đoạn clip này, ai nấy cũng sẽ nhớ về những năm tháng học trò đáng quý kia. 

Thầy giáo trẻ bật khóc nức nở trước giờ chia tay học trò gây xúc động Ảnh 2

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động trước khoảnh khắc chia tay của lớp học này. Các cô cậu học trò cũng liên tục để lại những bình luận bên dưới đoạn clip này:

"Thầy khóc, chứng tỏ thầy rất trân quý quãng thời gian mà thầy bên anh chị và các anh chị cũng là những người mà thầy đã đặt hết quyết tâm và hi vọng" 

"Thật buồn, thầy cô có những ngày quát mắng thôi, nhưng rất thương và muốn các con trưởng thành lắm"

"Nhìn là biết thầy quý lớp này lắm nên mới không thể cầm được nước mắt"

"Con đò nào mà không cập bến, thôi thầy đã hoàn thành sứ mệnh đưa các em qua sông rồi, thầy lại tiếp tục sự nghiệp đưa đò nhé, chúc thầy sức khỏe"

"Nhìn cảnh này mà nhớ lớp tôi hồi xưa thật sự. Giáo viên chủ nhiệm năm ấy của tôi là một người nghiêm khắc có tiếng. Thế nhưng, ngày chia tay học sinh, giáo viên ấy cũng không cẩm nổi nước mắt. Một thời đáng để nhớ".

Xem thêm: Âu lo hiện hữu trong mắt phụ huynh ở ngày thi cuối cùng

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN