Học đường

Thầy giáo nhắn tin thông báo đánh rớt môn sinh viên, đọc đến dòng cuối ai nấy đều ngã ngửa

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đọc xong dòng tin nhắn của thầy, hẳn là các bạn sinh viên cảm thấy vừa tức anh ách lại vừa không nhịn được cười.

Có lẽ rất nhiều bạn sinh viên đã trải qua cảm giác rớt môn khi học đại học. Lý do có thể là thiếu điểm chuyên cần, điểm thành phần thấp, hay không đạt điểm cao bài thi cuối kỳ,... Dù lý do là gì đi nữa thì cũng khó tránh khỏi cảm giác hụt hẫng, buồn bã. 

Mới đây, cư dân mạng đang lan truyền đoạn tin nhắn của một thầy giáo gửi đến các sinh viên. Theo đó, thầy giáo bày tỏ sự nuối tiếc thông báo cho học trò của mình rằng có một số bạn đã không qua môn:

Ảnh: Trường Người Ta

"Thầy xem sơ bộ nhiều em không đạt 3.0, có rớt thì cũng đừng buồn, sinh viên học đại học rớt môn là chuyện bình thường. Thầy cho em nào rớt thầy buồn và áy náy lắm, nhưng thầy tin thầy sẽ vượt qua nỗi buồn này".

Những tưởng thầy giáo sẽ an ủi sinh viên đừng quá buồn mà hãy cố gắng hơn khi học lại môn, ai ngờ thầy lại... tự động viên mình. Đọc đến dòng cuối, các bạn sinh viên cũng không khỏi ngỡ ngàng, vừa tức anh ách lại vừa buồn cười. 

"Thông báo chỉ mang tính chất tự động viên bản thân của thầy đây mà. Đã rớt môn rồi thầy lại còn nhắn trêu tức thế này nữa. Thật tức quá đi mà!";

"Thầy giáo vui tính ghê! Đánh rớt môn sinh viên rồi sinh viên còn chưa kịp buồn thì thôi. Lần sau cố gắng học chăm chỉ qua môn để thầy giáo không buồn phiền như thế nhé!". 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất