Sao học đường

Sao học đường

Khoảnh khắc thầy giáo dừng ô tô xuống sửa xe cho học trò giữa cái nắng gay gắt khiến nhiều người xúc động

Sơn Ca
Chia sẻ

Có lẽ, với nhiều người, hành động giúp học trò sửa xe của thầy giáo không có gì to tát nhưng với cậu học trò kia, hẳn rằng đây sẽ là khoảnh khắc xúc động, kỷ niệm hoài đáng nhớ.

Mới đây, một cô giáo đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh ghi lại cảnh một thầy giáo đã dừng xe ô tô để xuống sửa xe đạp cho một học sinh giữa buổi trưa nắng nóng.

Khoảnh khắc đẹp đẽ này được cô giáo Nguyễn Thị Lĩnh – giáo viên trường THPT Chuyên Thái Bình (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) chụp lại và chia sẻ.

Kèm theo hình ảnh, cô giáo này viết: “Rồi mai đây em học trò ấy sẽ quên hết những định lí, định luật, những công thức, những vận tốc, gia tốc, những dòng điện xoay chiều, lực hút, rơi tự do…

Nói tóm lại là em sẽ quên hết những kiến thức của môn Vật lí. Em chỉ nhớ duy nhất một điều: vào một buổi trưa tháng 5 nắng hè oi ả, thầy đã đội nắng để chữa xe đạp cho em!”

Giữa cái nắng “cháy da thịt”, thầy giáo dừng xe ô tô xuống sửa xe giúp học trò

Đối với nhiều người, hành động này chẳng là gì, nhưng có lẽ, với cậu học trò kia, đây sẽ là kỷ niệm hoài đáng nhớ.

Được biết, thầy giáo trong bức ảnh là thầy giáo Lê Sơn hiện đang giảng dạy môn Vật lý tại trường THPT Chuyên Thái Bình.

Có lẽ, với nhiều người, hành động giúp học trò sửa xe của thầy giáo không đáng gì nhưng với cậu học trò kia, hẳn rằng đây sẽ là kỷ niệm hoài đáng nhớ. Cũng có thể, từ đó về sau, cậu bạn sẽ thêm kính trọng, thêm tin yêu các thầy cô, bạn bè và mái trường của mình hơn.

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người bày tỏ sự thích thú, dành nhiều lời chúc, lời khen ngợi đến thầy giáo Lê Sơn.

“Giữa trưa nắng, chẳng phải ai cũng đủ nhiệt tình để bỏ dở chiếc máy lạnh trên xe ô tô mà xuống giúp đỡ người khác đâu. Hành động của thầy tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao lắm đấy”

“Cậu học trò kia hẳn rằng sẽ rất cảm kích thầy giáo của mình. Đấy, thế mới thấy, ở trường thầy nghiêm khắc là thế nhưng thử khi gặp khó khăn xem, thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ”

“Nếu ai không thích học môn Vật lý của thầy, hẳn rằng sau hình ảnh này sẽ thích mê mệt môn Lý cho mà xem”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN