Sao học đường

Sao học đường

Thầy giáo tiếng Anh để lộ đoạn chat chứa clip nhạy cảm khi đang dạy học online

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi để lộ đoạn chat có chứa clip nhạy cảm khi đang dạy học online, thầy giáo tiếng Anh đã nhắn tin vào nhóm Zalo của lớp, yêu cầu các học sinh không phát biểu, chia sẻ những hình ảnh này.

Ngày 29/10, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa có báo cáo UBND tỉnh về vụ việc giáo viên để xuất hiện clip nhạy cảm trong khi đang dạy học trực tuyến. 

VnExpress thông tin, ông Châu Trung Hậu (giáo viên tiếng Anh lớp 11) trong tiết học trực tuyến đã để học sinh thấy đoạn trò chuyện có clip nhạy cảm do ông Võ Quốc Công (Hiệu phó trường THPT TP. Cao Lãnh) gửi cho mình.

Sau đó, ông Hậu nhắn tin vào nhóm Zalo của lớp, yêu cầu các học sinh không phát biểu, chia sẻ những hình ảnh nói trên. 

Trường THPT TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Hiệu phó nhà trường xác nhận có gửi video nội dung nhạy cảm cho đồng nghiệp, nhưng không phải trong lúc dạy học trực tuyến. Đoạn video do một người quen gửi cho ông Công có cảnh các nữ công nhân tại nhà máy "3 tại chỗ" khi chuẩn bị đi tắm. 

Ông Công nói ông tiếp tục chuyển video cho đồng nghiệp là để chia sẻ về "đời sống công nhân quá khó khăn". Ông cũng cho biết: "Tôi là lãnh đạo trường mà gửi những hình ảnh đó là sai, nhưng chỉ là chia sẻ cá nhân chứ không tuyên truyền gì. Việc này đối với người lớn cũng bình thường. Lỗi do thầy Hậu không cẩn thận, vô tình mở lên để học sinh thấy",

Phụ huynh sau đó đã gửi đơn phản ánh đến Sở GD&ĐT yêu cầu làm rõ sự việc. 

Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã giao thanh tra Sở xử lý đơn, tìm hiểu, xác minh sự việc. Theo đó, có việc chia sẻ đoạn clip nói trên giữa Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu.

Hiệu trưởng trường THPT TP. Cao Lãnh Lê Văn Lộc nhận định, giáo viên dạy không cố tình nhưng để học sinh thấy được đoạn trò chuyện có nội dung như vậy là vi phạm nghiêm trọng. Nhà trường đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân liên quan. 

Qua sự việc trên, Trường THPT TP. Cao Lãnh và ông Châu Trung Hậu đã nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự xảy ra.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công an tỉnh để xác minh, làm rõ và xử nghiêm nếu có vi phạm theo quy định hiện hành đối với các bộ, công chức, viên chức, đảng viên.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN