Học đường

Học đường

Thầy giáo để lộ clip nhạy cảm khi dạy học online xin lỗi phụ huynh và học sinh

Minh Hoàng
Chia sẻ

Thầy giáo C.T.H. đã nhận lỗi và mong mọi người cảm thông, tha lỗi cho mình sau vụ việc để lộ đoạn chat có clip nhạy cảm trong lúc dạy học trực tuyến.

Ngày 1/11, Ban giám hiệu Trường THPT TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã mời phụ huynh học sinh lớp 11 họp để xin lỗi về việc thầy C.T.H. (giáo viên tiếng Anh), để lộ đoạn chat có clip chứa nội dung nhạy cảm trong lúc dạy học trực tuyến.

Buổi họp có 10 phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo C.T.H. và đại diện thanh tra Sở GD&ĐT Đồng Tháp cùng tham dự.

Tại buổi họp, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Sở GD&ĐT, thầy C.T.H. đã nhận lỗi và mong mọi người cảm thông, tha lỗi cho mình. Thầy H. giải thích rằng, sau khi xảy ra sự việc, do hoảng sợ nên ông yêu cầu học sinh không được phát biểu, chia sẻ hình ảnh mà không giải thích rõ ràng.

Ngoài ra, ông V.Q.C. - Phó hiệu trưởng nhà trường (người đã gửi video cho thầy giáo H) - cũng đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh.

Trường THPT TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Dân Trí thông tin, theo hiệu trưởng THPT TP. Cao Lãnh, trước đó thầy giáo H. đã xin lỗi học sinh trên nhóm Zalo lớp học. Cũng theo vị hiệu trưởng, đa phần các phụ huynh đồng ý bỏ qua lỗi của 2 giáo viên trong buổi gặp mặt. 

Hiện Ban giám hiệu nhà trường đang chờ kết luận của cơ quan chức năng về vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Liên quan sự việc này, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Công an tỉnh để xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có vi phạm theo các quy định hiện hành đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên.

Trước đó, ngày 21/10, phụ huynh học sinh lớp 11A5 trường THPT TP. Cao Lãnh đã phản ánh một số nội dung đối với ông V.Q.C. về việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh các nữ công nhân tại khu nhà tắm chung của một công ty cho ông C.T.H.

Qua xác minh của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, nhận thấy có việc chia sẻ đoạn video clip trên giữa V.Q.C. và ông C.T.H.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, qua sự việc trên, Trường THPT TP. Cao Lãnh và ông C.T.H. đã nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự xảy ra.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đồng Tháp sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công an tỉnh để xác minh, làm rõ và xử nghiêm nếu có vi phạm theo quy định hiện hành đối với các bộ, công chức, viên chức, đảng viên.

Xem thêm: Vụ thầy giáo để lộ đoạn chat chứa clip nhạy cảm khi dạy online: Tổng Liên đoàn Lao động đề nghị xử nghiêm

Liên quan đến vụ việc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã yêu cầu Công đoàn tỉnh Đồng Tháp báo cáo rõ vụ việc và đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp làm rõ trách nhiệm những người liên quan để có hình thức xử lý phù hợp.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN