Học đường

Thầy giáo dạy Toán ở TP.HCM tự ý sửa điểm bài kiểm tra cho 37 học sinh

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thấy chất lượng bài kiểm tra của học sinh thấp, thầy giáo này đã nâng điểm cho các em tròn 5 điểm, đủ điểm để học sinh không bị rớt xuống dưới trung bình.

Thông tin trên VietNamNet, sự việc xảy ra cách đây 5 tháng, tức cuối năm học 2020-2021 tại Trường THCS Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM. 

Cụ thể, thầy L.T.Q. B (giáo viên Toán của Trường trung học cơ sở Bình Trị Đông A) đã nâng điểm cho học sinh với các mức từ 0,25 đến 4,75 điểm để học sinh đạt điểm trên trung bình (5 điểm).

Ông Lý Văn Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Trị Đông A, quận Bình Tân xác nhận có sự việc trên.

Thầy giáo dạy Toán ở TP.HCM tự ý sửa điểm bài kiểm tra cho 37 học sinh Ảnh 1
Trường THCS Bình Trị Đông A (quận Bình Tân, TPHCM)

Cũng theo ông Phát, trường THCS Bình Trị Đông A đã tổ chức các phiên họp để xử lý sự việc. Thầy B. đã làm bản tự kiểm điểm cá nhân, khắc phục sai sót. 

Qua kiểm tra, nhà trường kết luận thầy B. đã vi phạm quy chế chuyên môn. Đồng thời, đã phục hồi lại toàn bộ điểm số bài kiểm tra học kỳ II của học sinh theo thực tế đã chấm trên bài làm. Do đó, thầy B. bị xếp loại quý III/2021 là không thành nhiệm vụ.

Cán bộ quản lý gồm hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng, tổ phó bộ môn Toán phải nhận thiếu sót trong kiểm tra, giám sát giáo viên làm điểm trưởng lãnh đạo phòng GD&ĐT và xin hứa khắc phục.

Theo Tiền Phong đưa tin, trong khi đó, kết luận giải quyết khiếu nại công dân của UBND quận Bình Tân về sự việc trên, cơ quan này cho biết, ông B. đã vi phạm quy chế chuyên môn, tự ý sửa điểm bài kiểm tra học kỳ II môn Toán cho 37 học sinh thuộc 4 lớp đang giảng dạy (lớp 6/12, 6/13, 7/2 và 7/4).

Nguyên do là nhận thấy chất lượng bài kiểm tra thấp nên đã nâng điểm cho các em tròn 5 điểm, đủ điểm để học sinh không bị rớt xuống dưới trung bình gây ảnh hưởng đến kết quả cuối năm của các em trong suốt 1 năm phấn đấu.

UBND quận Bình Tân yêu cầu Ban giám hiệu, tổ bộ môn Toán của trường nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc kiểm tra giám sát giáo viên chấp hành quy chế chuyên môn; Đánh giá xếp loại Quý III năm 2021 là không hoàn thành nhiệm vụ.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất