Học đường

Học đường

Thầy cô giáo hái xoài ngay trong khuôn viên trường tặng cho học trò ở buổi lễ tổng kết năm học

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Các thầy cô giáo và bảo vệ trường Tiểu học Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An đã hái 1000 quả xoài, tặng mỗi em 2 quả làm quà trong dịp tổng kết năm học.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang truyền tay nhau loạt hình ảnh khá thú vị trong ngày tổng kết năm học tại trường tiểu học Diễn Phúc- Diễn Châu, Nghệ An.

Theo đó, sau buổi lễ tổng kết, giáo viên cùng lực lượng bảo vệ đã tổ chức hái xoài được trồng ngay tại khuôn viên nhà trường làm món quà cuối năm cho các học sinh.

Thầy cô giáo hái xoài ngay trong khuôn viên trường tặng cho học trò ở buổi lễ tổng kết năm học Ảnh 1
Thầy cô hái xoài trong khuôn viên trường để tặng cho học trò. Ảnh: MXH

Các bạn nhỏ cầm trên tay món quà "cây nhà lá vườn" không khỏi tỏ ra thích thú và mừng rỡ. Đây không chỉ là món quà động viên mà còn là kỷ niệm đáng nhớ với tuổi thơ của các em.

Thầy cô giáo hái xoài ngay trong khuôn viên trường tặng cho học trò ở buổi lễ tổng kết năm học Ảnh 2
Các em nhỏ tỏ ra rất thích thú khi nhận được món quà "cây nhà lá vườn". Ảnh: MXH

Trao đổi với VietNamNet, ông Hà Duy Trung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Diễn Phúc, cho biết: "Tại buổi lễ tổng kết, chúng tôi đã hái 1.000 quả xoài, tặng mỗi học sinh 2 quả làm quà cuối năm. Trường có khoảng 10 cây xoài, năm nay quả sai trĩu. Các em học sinh lớn tham gia cùng giáo viên, bác bảo vệ hái xoài. Học sinh nhỏ hơn thì nhặt, gom quả, không khí vui như hội".

Thầy cô giáo hái xoài ngay trong khuôn viên trường tặng cho học trò ở buổi lễ tổng kết năm học Ảnh 3
Thầy cô giáo hái xoài ngay trong khuôn viên trường tặng cho học trò ở buổi lễ tổng kết năm học Ảnh 4
Hoạt động tặng xoài vào lễ tổng kết cuối năm đã diễn ra nhiều năm nay ở ngôi trường này. Ảnh: MXH

Cũng theo ông Trung, đây là hoạt động diễn ra nhiều năm nay vào ngày lễ tổng kết cuối năm, mục đích để giáo dục học sinh ý thức bảo vệ cây xanh. 

"Tôi về trường quản lý đã 4 năm, năm nào cũng tổ chức hái xoài, phát cho học sinh. Bác bảo vệ trong trường rất nghiêm và quản lý rất tốt cây cối. Nhà trường cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh không hái quả non để cuối năm có quả mang về. Vì thế các em đều có ý thức bảo vệ cây".

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN