Sao học đường

Sao học đường

Thắp hương cầu cho con thi đỗ đại học, người bố vô tình thiêu cháy cả căn nhà

Theo Lan Lương
Chia sẻ

Sự việc không may này xảy ra tại Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Một người đàn ông thắp hương để cầu cho con trai thi tốt trong ngày thi đầu tiên, nhưng lại vô tình khiến căn nhà bốc cháy.

Kỳ thi Cao khảo (hay còn gọi là Tuyển sinh Đại học lớn nhất Trung Quốc) được xem là bước ngoặt lớn trong đời của người Trung Quốc. Hàng năm, vào kỳ thi này các bậc phụ huynh thường thắp hương cầu may cho con cháu. 

Theo Sohu, để cầu cho con trai thi tốt, vào ngày thi đầu tiên người bố đã thắp hương cầu chúc cho con mình đạt điểm cao, nhưng ông lại bất cẩn làm tàn hương rơi ra ngoài và bắt lửa. Không lâu sau đó căn nhà bốc cháy và bị thiêu rụi.

Thắp hương cầu cho con thi đỗ đại học, người bố vô tình thiêu cháy cả căn nhà Ảnh 1
Người bố thắp hương cầu cho con trai thi suôn sẻ. Ảnh minh họa.

Nhìn cảnh căn nhà đang cháy thành tro, người bố này bật khóc và cầu xin lính cứu hỏa giúp ông lấy số tiền mặt cất trong tấm đệm ở phòng ngủ. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng những người lính cứu hỏa cũng mang được số tiền đang bị cháy sém ra ngoài.

Sự việc trên nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông. Một số người tỏ ra thông cảm với nguyên nhân ban đầu là từ tấm lòng của cha mẹ đối với con cái:

"Tâm trạng thấp thỏm khi con đi thi đại học, muốn con thi tốt là điều dễ hiểu, có thể thông cảm, nhưng xin nhắc nhở mọi người rằng, khi thắp hương và đốt vàng mã, tiền giấy, hãy chú ý đến an toàn phòng cháy chữa cháy!", 

"Lần sau nhất định phải chú ý, cháy nhỏ dễ dẫn đến tai họa lớn. Mong rằng kỳ thi của đứa trẻ sẽ suôn sẻ, thành công".

Chia sẻ

Theo

Lan Lương

BÌNH LUẬN