Học đường

Chân dung Quán quân Olympia 2021: 'Ông vua tốc độ' cùng loạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Minh Hoàng
Chia sẻ

Là thí sinh duy nhất không đến từ trường THPT Chuyên nhưng Hoàng Khánh bằng năng lực của mình đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021.

Sáng 14/11, trận Chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 nhà leo núi Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Chân dung Quán quân Olympia 2021: 'Ông vua tốc độ' cùng loạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ Ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh giành ngôi Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021. Ảnh: VTV

Người giành vòng nguyệt quế chung cuộc là thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh. Chiến thắng này của Hoàng Khánh đánh dấu lần thứ 4 tỉnh Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận Chung kết. Trong 3 lần trước, 2 thí sinh Quảng Ninh là Đặng Thái Hoàng và Nguyễn Hoàng Cường đã giành ngôi vô địch vào các năm 2012 và 2018. 

Chân dung Quán quân Olympia 2021: 'Ông vua tốc độ' cùng loạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ Ảnh 2

Xuyên suốt 4 vòng thi, Hoàng Khánh luôn giữ phong độ và thể hiện cực xuất sắc khi là người dẫn đầu vòng thi Khởi động với 80 điểm. Cậu bạn tiếp tục  là người giải được từ khóa Chướng ngại vật và tự tin bước vào phần thi Tăng tốc, tiếp tục duy trì thành tích với điểm số 250.

Ở phần Về đích, Hoàng Khánh chỉ ghi điểm được 1/3 câu 10 điểm. Tuy nhiên, cậu bạn sau đó đã giành lấy cơ hội trả lời các câu hỏi của bạn cùng chơi và giành chiến thắng với số điểm 315. 

Chân dung Quán quân Olympia 2021: 'Ông vua tốc độ' cùng loạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ Ảnh 3
Hoàng Khánh ở phần thi Khởi động, vòng thi Quý 1 

Hoàng Khánh cũng thể hiện sự vượt trội của mình ở các cuộc thi trước với số điểm đáng nể: Nhất Tuần 1 - Tháng 1 - Quý I: 320 điểm; Nhì Tháng 1 - Quý I: 270 điểm; Nhất Quý I: 375 điểm.

Chưa hết, Hoàng Khánh được mệnh danh là "ông vua tốc độ" khi phá kỷ lục chương trình, trả lời tất cả 17 câu hỏi Khởi động tuần chỉ trong 60 giây. Trong 4 thí sinh tham dự chung kết, 10X cũng đang là người có thành tích Quý tốt nhất.

Chân dung Quán quân Olympia 2021: 'Ông vua tốc độ' cùng loạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ Ảnh 4
Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất Quý 1.

Đặc biệt, Quán quân Olympia năm nay là thí sinh duy nhất không đến từ trường THPT Chuyên. Được biết, cậu bạn học trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Đây là lần đầu tiên ngôi trường có học sinh bước vào trận Chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia, và còn vinh dự giành ngôi Quán quân. 

Ngay từ đầu năm lớp 10, Hoàng Khánh đã thổ lộ mong muốn tham gia chương trình Olympia và được nhà trường cùng gia đình tạo điều kiện. Cậu bạn cũng "ẵm" về hàng loạt thành tích đáng ngưỡng mộ, thể hiện mình là một ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch Olympia:

- Đạt giải nhì cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam do T.Ư Đoàn tổ chức vào năm 2020 (đây là một cuộc thi kiến thức Lịch sử - Văn hóa);

- Giải nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019;

- Giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố (thời điểm này Khánh học ở TP. Uông Bí); 

- Giải nhất Hóa học cấp trường, năm 2018.

- Thời học tiểu học, THCS, Hoàng Khánh còn đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và Hùng biện tiếng Anh.

Hiện tại, Khánh chỉ mất từ 7 đến 8 giây để đọc một trang tin tức. Khi đọc sách, cậu đọc chậm lại để có thể hiểu kỹ hơn nội dung. Ngoài ra, chàng trai tiết lộ cậu biết đọc chữ từ năm 4 tuổi.

Chân dung Quán quân Olympia 2021: 'Ông vua tốc độ' cùng loạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ Ảnh 5
Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) - nơi Hoàng Khánh theo học

Nhận phần thưởng là vòng nguyệt quế vinh quang cùng học bổng trị giá 40.000 USD, Hoàng Khánh đã có chia sẻ đầy bất ngờ trên Dân Việt: "Sau cuộc thi em sẽ tiếp tục học để theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân. Có thể em học thêm lập trình để phục vụ cho công việc sau này. Còn đi du học, em sẽ cân nhắc kỹ càng vì em không có hứng thú với việc đi du học. Em sẽ tham khảo thêm lời khuyên của bố mẹ, thầy cô, bạn bè vì hiện tại dịch bệnh thì Việt Nam là nơi tuyệt vời để có thể học tập và theo đuổi ước mơ".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất