Sao học đường

Sao học đường

Học vấn đáng nể của trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo: Thành thạo 4 ngôn ngữ, có chuyên môn về bóng đá

Theo Huyền Trang
Chia sẻ

Trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo có ngoại hình điển trai chuẩn soái ca. Về thành tích học tập, trợ lý "hotboy" này thành thạo 4 thứ tiếng và là CEO trường Hàn ngữ.

Bên cạnh các cầu thủ điển trai của U23 Việt Nam trong trận đá bóng nam tại SEA Games 31, cư dân mạng đã tinh mắt phát hiện ra một chàng trai có ngoại hình thu hút, sở hữu gương mặt baby khiến hội chị em lập tức tìm kiếm thông tin về anh chàng này. Không ai khác chính là Vũ Anh Thắng - trợ lý ngôn ngữ mới do VFF tuyển chọn để đồng hành cùng HLV Park Hang Seo.

Học vấn đáng nể của trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo: Thành thạo 4 ngôn ngữ, có chuyên môn về bóng đá Ảnh 1
Vũ Anh Thắng - trợ lý ngôn ngữ đồng hành cùng HLV Park Hang Seo. Nguồn ảnh: FB nhân vật

Vũ Anh Thắng sinh năm 1992 tại Phú Thọ. Chàng trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo được biết đến với khả năng sử dụng thành thạo 4 ngôn ngữ: Việt, Hàn, Anh và Pháp. Anh từng là cựu học sinh lớp chuyên Pháp của trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ. Anh còn là cựu sinh viên khoa Pháp thuộc Trường Đại học Hà Nội. Vào năm 2017, Vũ Anh Thắng tốt nghiệp cử nhân Đại học Dongshin Hàn Quốc, chuyên ngành Junior TESOL.

Học vấn đáng nể của trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo: Thành thạo 4 ngôn ngữ, có chuyên môn về bóng đá Ảnh 2

Hiện nay, Anh Thắng là Giám đốc điều hành của một trường Hàn ngữ. tháng 9 năm 2019, anh bắt đầu làm việc cho VFF  khi U22 Việt Nam ở PVF tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30.

Học vấn đáng nể của trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo: Thành thạo 4 ngôn ngữ, có chuyên môn về bóng đá Ảnh 3

Tại SEA Games 30, anh đóng vai trò hỗ trợ bên cạnh trợ lý Lê Huy Khoa. Đến SEA Games 31, anh mới chính thức đảm nhiệm vị trí trợ lý cho HLV Park Hang Seo. Anh phụ trách phiên dịch cho đội tuyển U23 Việt Nam từ đợt tập huấn tại Hàn Quốc đến khi về TP. Hồ Chí Minh và sắp tới là tham dự vòng chung kết U23 châu Á.

Học vấn đáng nể của trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo: Thành thạo 4 ngôn ngữ, có chuyên môn về bóng đá Ảnh 4

Thế mạnh của Vũ Anh Thắng là có chuyên môn, am hiểu về bóng đá và có khả năng truyền tải chính xác các thông điệp về kỹ thuật, chiến thuật của ban huấn luyện Hàn Quốc tới các cầu thủ. Vũ Anh Thắng được HLV Park Hang Seo và các cộng sự người Hàn Quốc đánh giá cao. 

Chia sẻ

Theo

Huyền Trang

BÌNH LUẬN